Món được nhiều người yêu thích nhờ vị ngọt thanh của nhãn và những miếng thạch giòn giòn. Món ăn thanh mát phù hợp với mùa hè.

che-thach-nhan-nhuc_19.06.15_8

Nguyên liệu

– 100g nhãn nhục
– 5g
– 300g
– 200g nho sên đường (hoặc 100gr nho khô)

che-thach-nhan-nhuc_19.06.15_2

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, ta nấu thạch. Ngâm rau câu bột với 500ml nước trong nồi nhỏ trước khi nấu 15 phút. Sau đó, cho nồi lên bếp nấu lửa nhỏ cho rau câu tan từ từ.

che-thach-nhan-nhuc_19.06.15_3

Bước 2: Đổ rau câu vào khuôn chờ nguội đem để ngăn mát tủ lạnh.

che-thach-nhan-nhuc_19.06.15_4

Bước 3: Khi thạch đã đông, đem ra thái sợi chỉ.

che-thach-nhan-nhuc_19.06.15_5

Bước 4: Nhãn nhục rửa qua nước muối pha loãng cho sạch đất cát. Ngâm nước ấm cho nở mềm ra.

che-thach-nhan-nhuc_19.06.15_6

Bước 5: Đổ 1 lít nước vào nồi cùng với 300gr đường phèn. Khi nước sôi chờ đường tan thì cho nhãn nhục vào nấu sôi thêm 5 phút thì tắt bếp.

che-thach-nhan-nhuc_19.06.15_7

Chờ nồi chè nguội hẵn rồi cho nho và thạch vào cùng đem để tủ lạnh. Hoặc có thể cho từng thứ vào chén rồi đập đá nhỏ vào cùng.