Những ngày nắng nóng bạn có thể tranh thủ làm những món đơn giản như thế này cho chồng con giải nhiệt. Chúc các bạn thành công.

rau-cau-nuoc_15.06.15_7

Nguyên liệu

– 8,5g bột
– 1 lít nước lạnh
– 50g trắng
– 50g đường nâu
– 100ml nước
– Dụng cụ
– Khuôn tròn

rau-cau-nuoc_15.06.15_2

Cách làm

Bước 1: Rau câu, 1 lít nước, đường cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước sôi, đường tan và rau câu trong veo thì tắt bếp, hớt bỏ phần bọt.

rau-cau-nuoc_15.06.15_3

Bước 2: Đổ đầy rau câu 1 bên hộp/ khuôn, sau đó đậy bên kia lên rồi bơm rau câu vào cho đầy khuôn, bơm rau câu vào lỗ nhỏ trên nắp. Bạn cần chắc chắn là rau câu đã đậy khuôn, thì khi rau câu đông, ta mới có các viên thạch đẹp như ý. Cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là rau câu đông.

rau-cau-nuoc_15.06.15_4 rau-cau-nuoc_15.06.15_5

Đổ đường nâu vào 100ml nước cho vào nồi nấu với lửa vừa khoảng 7 phút là tắt bếp, để nguội.

rau-cau-nuoc_15.06.15_6

Trình bày: Rau câu giọt nước cho ra dĩa, chan nước đường và trang trí lá bạc hà cho đẹp, có thể cho thêm bánh quy bơ bóp.

rau-cau-nuoc_15.06.15_1

Chúc bạn thành công!