Không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, kiểu Thái sẽ giúp xua tan cái nóng gay gắt đầu hè

che-trai-cay_24.06.15_1

Nguyên liệu

– 100g
– 100g
– 1 trái sáp
– 200g nhãn
– 1 gói 10gr (vị trái cây nào bạn yêu thích)
– 100g bột năng
– 200g đường phèn
– 500ml sữa tươi không đường (hoặc nước cốt dừa nếu thích ăn béo)

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, nấu tan thạch dẻo cho vào khuôn, để tủ lạnh ngăn mát trên 4h hoặc qua đêm để thạch đông lại.

che-trai-cay_24.06.15_2

Bước 2: Sau khi thạch đã đông cắt thành thành sợi dài hay viên hình vuông tuỳ ý thích.

che-trai-cay_24.06.15_3

Bước 3: Cho 200gr đường phèn đun cùng 100gr nước lọc cho đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

che-trai-cay_24.06.15_4

Bước 4: Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ hạt lựu.

che-trai-cay_24.06.15_5

Bước 5: Cho củ năng đã thái nhỏ vào dĩa bột năng, trộn cho bột áo đều. Sau đó dùng rây bột lắc nhẹ cho bột áo rơi xuống bớt.

che-trai-cay_24.06.15_6

Bước 6: Đun nồi nước sôi, cho củ năng đã lăn qua bột vào. Chờ đến khi nào củ năng nổi lên ta có trân châu nhân củ năng đã chín. Dùng vợt vớt ra ngâm ngay vào tô nước lạnh đã nấu chín để không bị dính.

che-trai-cay_24.06.15_7 che-trai-cay_24.06.15_9 che-trai-cay_24.06.15_8

Bước 7: Chuẩn bị trái cây: mít xé sợi, trái bơ thái hình vuông 1cm, nhãn lột vỏ

che-trai-cay_24.06.15_10

Bước 8: Khi ăn có thể cho tất cả trái cây, thạch và trân châu củ năng vào một thố to, sau đó thêm sữa và nước đường để ngăn mát tủ lạnh hoặc chia ra từng ly khi dùng chỉ chế thêm sữa và nước đường và nước đá bào.

che-trai-cay_24.06.15_11

Bước 9: Trái cây có thể dùng các loại trái cây theo mùa cho phù hợp, nên lựa nhiều loại trái cây có nhiều màu sắc cho đẹp mắt.

che-trai-cay_24.06.15_12

Chúc các bạn ngon miệng với chè trái cây kiểu Thái nhé!