nhân nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật không thể bỏ qua trong mùa đông này.

che-troi-nuoc-nhan-hat-de_10

Chuẩn bị:

– 1 bát nhỏ bột nếp
– 1/2 bát đường, 1/2 bát nước, 100gr hạt dẻ, 1 củ gừng

che-troi-nuoc-nhan-hat-de_1

Cách làm:

Bước 1: Hạt dẻ luộc chín bóc bỏ vỏ. Dùng máy xay nhân hạt dẻ và cho 1 thìa canh nước vào xay thật nhuyễn mịn. Sau đó, cho phần nhân hạt dẻ cùng đường vào chảo xào (như xào nhân đậu xanh) đến khi hỗn hợp nhân sền sệt lại là được.

che-troi-nuoc-nhan-hat-de_2

Bước 2: Với 1 bát bột nếp ta cho 1/2 bát nước và trộn đều hỗn hợp bột cho mịn và không dính ta là được.

che-troi-nuoc-nhan-hat-de_3

Bước 3: Nặn bánh trôi nhân hạt dẻ, nặn hình tròn hay hình thoi tuỳ bạn. Nặn xong, cho vào xoong nước đã sôi để luộc bánh, luộc đến khi bánh nổi lên mặt nước thì ta vớt bánh ra.

che-troi-nuoc-nhan-hat-de_4

Bước 4: Nấu nước chè: Cho một bát to nước cùng, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa nhân hạt dẻ và 1 củ gừng thái chỉ nhỏ vào nồi và nấu trên bếp.

che-troi-nuoc-nhan-hat-de_5 che-troi-nuoc-nhan-hat-de_6

Bước 5: Khi nước sôi ta cho bánh trôi nhân hạt dẻ vào đun trong 1 phút và tắt bếp.

che-troi-nuoc-nhan-hat-de_7

Múc chè trôi nước nhân hạt dẻ ra bát rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

che-troi-nuoc-nhan-hat-de_8 che-troi-nuoc-nhan-hat-de_9 che-troi-nuoc-nhan-hat-de_10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè trôi nước nhân hạt dẻ!