Nguyên liệu:

– 1 hộp trái vải hoặc 500 gr trái vải tươi tách hạt

cheraucauvai

– 50 gr bột rau câu

Chè vải rau câu

– 5 gr bột hạnh nhân

– 300 ml nước dừa tươi

– 200 gr đường cát

– 3 hoa lài tươi.

Cách làm:

– Nấu tan 150 gr đường, cho trái vải vào đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, tắt bếp, để nguội. Cho hoa lài vào.

– Hòa tan rau câu với nước dừa tươi, thêm 50 gr đường, cho bột hạnh nhân vào, nấu sôi. Khuấy cho tất cả tan đều.

– Khi thấy rau câu hơi sánh thì nhấc xuống cho vào khuôn, để nguội, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đông, lấy ra cắt hạt lựu lớn.

– Trộn chung trái vải với rau câu, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy một lượng vừa đủ trái vải, rau câu cho vào ly, thêm nước đá tùy thích.

– Món này ăn lạnh rất ngon, có thể để dành dùng dần trong nhiều ngày.