Cùng xem hương vị của món này có gì đặc biệt hơn phiên bản truyền thống nhé!

Nguyên liệu để làm cheesecake dừa:

Phần cốt bánh: 100g bánh quy, 30g cơm dừa bào nhỏ, nướng thơm 40g bơ lạt (đun chảy)

Phần kem:

– 200-250g cream cheese để ở nhiệt độ phòng
– 55g đường cát
– 1 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
– 10g bột bắp
– 2,5ml tinh chất vanilla
– một chút muối
– 65 g nước cốt dừa

Phần sốt Butterscotch:

– 15g bơ mặn
– 50g đường nâu
– 45ml heavy cream
– 5ml tinh chất vanilla
– Một nhúm muối
– 15g cơm dừa bào nhỏ, nướng thơm (dùng để trang trí)

Cách làm cheesecake dừa như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho bánh quy vào máy xay, nghiền nhỏ.

cheesecake-dua-26-12Bước 2:

– Trộn đều phần bột bánh vừa nghiền với phần cơm dừa nướng.

cheesecake-dua-26-12-1Bước 3:

– Bạn rót từ từ phần bơ đun chảy vào hỗn hợp bột khô và trộn đều đến khi thấy hỗn hợp trở nên ẩm hơn.

cheesecake-dua-26-12-2Bước 4:

– Chia phần cốt bánh vào 4 khuôn tròn, nén nhẹ tay và đặt vào tủ lạnh để làm lạnh.

cheesecake-dua-26-12-3Bước 5:

– Đánh tan cream cheese và đường bằng máy ở tốc độ thấp trong vòng từ 1 – 2 phút cho đến khi mịn mượt.

cheesecake-dua-26-12-4Bước 6:

– Bạn đập trứng vào âu đựng kem phô mai và dùng máy đánh tầm 1 phút cho hỗn hợp hòa quyện.

cheesecake-dua-26-12-5Bước 7:

– Tiếp tục dùng máy trộn đều hỗn hợp với bột bắp, muối và vanilla.

cheesecake-dua-26-12-6Bước 8:

– Bây giờ thì mình cho nước cốt dừa vào nhé.

cheesecake-dua-26-12-7Bước 9:

– Dùng thìa nhựa khuấy nhẹ để chắc chắn rằng hỗn hợp kem đã mịn mượt hoàn toàn.

cheesecake-dua-26-12-8Bước 10:

– Bạn dùng tăm tre xiên một vài lỗ nhỏ ở giữa phần cốt bánh để làm cho phần vỏ và nhân bánh không bị tách rời.

cheesecake-dua-26-12-9Bước 11:

– Rót hỗn hợp cream cheese sữa dừa vào từng khuôn bánh. Nhẹ nhàng gõ khay nướng khoảng 4-5 lần lên mặt bàn đề giải phóng bớt các bọt khí.

cheesecake-dua-26-12-10Bước 12:

– Nướng bánh cách thủy từ 30 -35 phút đến khi thấy phần kem bánh chín “rung rinh” như thạch.

cheesecake-dua-26-12-11Để nướng cách thủy, bạn đổ một ít nước vào khay rồi để khuôn bánh vào. Sau đó, cho vào lò nướng như bình thường.

Sau khi để bánh ra giá cho nguội hoàn toàn thì bạn đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng hoặc qua đêm rồi hãy lấy ra thưởng thức nhé!

cheesecake-dua-26-12-12Món dừa trông thật hấp dẫn nhỉ!

cheesecake-dua-26-12-13Rắc thêm ít cơm dừa nướng thơm lừng nữa là ngon miễn chê luôn!

cheesecake-dua-26-12-14Cốt bánh thì bùi thơm mùi bánh quy và bơ, phần kem phô mai dừa vừa béo ngậy vừa ngọt ngào…

cheesecake-dua-26-12-15Phiên bản cheesecake dừa này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho xem!