Với công thức này, đảm bảo mẻ nào của bạn cũng sẽ ngon mê li cho xem!

chocolate-pudding_18.03.15_9

Để làm chocolate pudding, bạn cần:

– 500ml tươi nguyên kem
– 5 lòng đỏ
– 5g muối
– 70g
– 30g bột ngô
– 15g bột cacao
– 140g chocolate đen
– 65ml heavy cream
– 15g
– 6ml vanilla

Cách làm chocolate pudding như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho sữa nguyên kem vào nồi cùng muối rồi đun ở lửa vừa cho đến khi sữa bắt đầu sôi và sủi bọt ở thành nồi.

chocolate-pudding_18.03.15_1

Bước 2: Trong lúc đun sữa, bạn cho lòng đỏ trứng đường vào âu rồi đánh ở tốc độ cao trong 2’, đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt.

chocolate-pudding_18.03.15_2

Bước 3: Tiếp tục cho bột cacao vào hỗn hợp trứng và sữa rồi trộn đều.

chocolate-pudding_18.03.15_3

Bước 4:  Khi đang đánh, bạn từ từ cho phần sữa nóng đã đun ở bước 1 vào.

chocolate-pudding_18.03.15_4

Bước 5: Sau khi đã đổ hết phần sữa vào, bạn lọc lại hỗn hợp qua rây.

chocolate-pudding_18.03.15_5

Bước 6: Đun lại hỗn hợp trên bếp, khuấy đều liên tục bằng phới. Bạn chú ý cạo cả đáy nồi để hỗn hợp không bị cháy nhé!

chocolate-pudding_18.03.15_6

Bước 7: Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó, bạn tắt bếp, cho dần dần phần chocolate đen vào rồi trộn mạnh tay cho chocolate tan ra và quyện đều với hỗn hợp.

chocolate-pudding_18.03.15_7

Bước 8: Khi đã cho hết chocolate vào, bạn thêm bơ, heavy cream và tinh chất vanilla vào rồi khuấy cho hỗn hợp trộn đều với nhau.

chocolate-pudding_18.03.15_8

Khi hỗn hợp đã tan hết và trộn đều với nhau là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy! Chocolate pudding có thể ăn khi còn ấm hoặc để trong tủ lạnh đều ngon cả nhé!

Bạn nhớ thêm một ít whipping cream lên bề mặt cho đẹp mắt nữa nha!

chocolate-pudding_18.03.15_9

Món chocolate pudding béo ngậy thơm vị chocolate này hẳn sẽ làm bạn muốn ăn mãi thôi!

chocolate-pudding_18.03.15_10

Thêm cả một ít hoa quả cũng đẹp mắt lắm đấy!

chocolate-pudding_18.03.15_11

Nếu muốn có nhiều hương vị, bạn có thể chèn một lớp bánh quy nghiền nhuyễn ở dưới rồi cho pudding lên trên nữa nhé!