Cách làm chú cò trắng từ len

1217

Tạo dáng dây đồng mảnh và cuộn lại, bạn đã có những dễ thương rồi.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Len hoặc sợi màu trắng và màu đỏ (bạn nên chọn sợi cotton)
– Dây đồng mảnh (có thể tước ra từ dây điện) và dây kẽm nhỏ (hoặc lõi đồng to của dây điện)
– Kìm cắt, keo sữa, kim khâu len, giấy vụn hoặc sỏi 2 cỡ to và nhỏ.

co-27-6Bước 1: Tạo khung hình:

Để quấn len thành hình chú cò, bạn cần tạo khung hình cò từ sỏi và dây kẽm.

Chọn 1 viên sỏi to làm thân cò, viên sỏi nhỏ làm đầu cò, bạn có thể vo viên giấy vụn thay cho sỏi.

Dùng dây kẽm quấn đều xung quanh hai bộ phận thân và đầu cò, quấn nối với nhau và để những đầu thừa của dây kẽm nhô ra khỏi hai bộ phận đó tại vị trí mỏ cò và đuôi cò. Phần chân cò được kết bằng hai đoạn dây kẽm dài bằng nhau và dài gấp đôi so với độ dài cổ cò, bạn dùng một đoạn kẽm dài rồi gập đôi lại và móc vào một khe kẽm ở thân cò, vặn xoắn lại cho chắc.

co-27-6-1Bước 2: Quấn len trắng:

Quấn len cho các bộ phận của cò, trước tiên là quấn sợi trắng cho phần thân. Bạn quấn len xung quanh viên sỏi (đã quấn kẽm), luồn len quấn che các phần kẽm tiếp giáp giữa các bộ phận.

co-27-6-2Vì thân cò không tròn như dáng viên sỏi và hơi chếch nhọn phía đuôi, nên bạn quấn len từ đầu kẽm tại vị trí đuôi cò (tách hai đầu sợi kẽm tòe nhỏ thành một dấu chữ V để quấn len cho dễ ổn định) sang điểm đối diện qua thân cò.

co-27-6-3Rồi quấn kín và đều khắp phần thân cò bao gồm cả phần đuôi, có thể uốn đuôi kẽm chếch lên, bạn sẽ được phần thân cò trắng muốt khá xinh xắn và tự nhiên.

co-27-6-4Quấn len theo dọc cổ cò lên phần đầu và quấn phủ kín len tròn đầu quanh đầu cò. Chú ý quấn kín sợi kẽm và tạo thành lớp len phủ đều, tránh chỗ dày chỗ mỏng.

co-27-6-5Bước 3: Quấn len đỏ

Dùng len đỏ quấn kín dọc hai chân cò.

co-27-6-6Ban đầu chân cò chỉ là hai sọc thẳng, cuối mỗi chân quấn len dày lên để tạo mấu tròn của móng chân.

co-27-6-7Sau khi quấn kín hai sọc chân thẳng bạn dùng đoạn kẽm ngắn quấn vào gần cuối chân để tạo ra 3 chạc bànchân cò, trong đó một chạc đã được quấn len thẳng theo dọc chân cò rồi.

co-27-6-8Quấn tiếp hai chạc còn lại để tạo thành ngón chân cò, phần cuối chạc kẽm bạn để kẽm uốn hình tròn nhỏ rồi quấn len lên tạo mấu ngón chân, hoặc kẽm thẳng thì bạn quấn dầy len lên là được.

co-27-6-9Dùng kim khâu len xỏ vào đoạn len cuối rồi khâu thắt nút tại ngón chân cho chắc mút len cuối cùng.

co-27-6-10Cắt bỏ len thừa rồi dùng keo sữa dán phần đầu sợi len nhỏ còn thừa lại sau khi cắt.

co-27-6-11Tương tự bạn quấn len đỏ cho phần mỏ. Muốn cho chân và mỏ cò được đẹp, bạn cần khéo quấn độ dày mỏng của len sao cho nó giống với thực tế, ví dụ mỏ thì nhọn dần, bàn chân thì to nhưng giữa ngón nhỏ lại và đầu ngón lại tròn hơn chút.

co-27-6-12Dán thêm một cung tròn sợi màu đen để tạo dáng cánh cò, dán mắt thú nhựa hay chiếc khuy hoặc hạt nhỏ làm mắt cò, rồi uốn cho cổ cò cong vươn cao, đôi chân mảnh mai co duỗi tự nhiên:

co-27-6-13Có thể thắt cho hai bạn cò thêm xinh xắn:

co-27-6-14