Đồ chay luôn cho chúng ta cảm giác thanh, nhẹ rất dễ chịu.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 5 bìa đậu phụ
– 4 củ khoai tây
– 5 quả chuối xanh
– Mẻ
– Tía tô, xương sông, lá lốt
– Nghệ, hành tươi
– Gia vị
– Dầu ăn, nước lọc

chuoi-dau-om-19-1Đến phần hành động này:    

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt khúc chuối và khoai tây rồi đem luộc qua.

chuoi-dau-om-19-1-1Bước 2:

– Sau đó, bạn cho khoai và một phần chuối vào cối giã dập. Làm vậy để khoai và chuối ngấm gia vị nhanh hơn.

chuoi-dau-om-19-1-2Bước 3:

– Sau đó, bạn rán đậu cho vàng chín tới.

chuoi-dau-om-19-1-3Bước 4:

– Chần lá xương sông qua nước sôi. Thái phần chuối còn lại thành hình con chì và cuộn lại như trong hình, để lại một phần riêng ra.

chuoi-dau-om-19-1-4Bước 5:

– Lọc kĩ mẻ, cho vào nồi cùng đậu, khoai tây và chuối xanh. Thêm gia vị và nước dùng vào rồi om cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

– Thái nhỏ nghệ tươi rồi cho vào cùng để tạo màu cho món ăn thêm hấp dẫn.

chuoi-dau-om-19-1-5Bước 6:

– Cho lá lốt, tía tô và hành tươi đã thái nhỏ vào, ăn ngay khi nóng.

chuoi-dau-om-19-1-6Món ăn của chúng mình hoàn thành rồi đây!

chuoi-dau-om-19-1-7Hương vị lạ nhất có lẽ là chuối xanh cuộn lá xương sông, đem đến cảm giác thanh mát mà thơm ngon.