có vẻ lạ nhưng lại rất ngon và cách chế biến lại đơn giản, chị em hãy thử nhé!

com-chay-cha-ca_29.10.15_7

Nguyên liệu:

– 1 bát con xôi trắng (hoặc bạn có thể thay bằng 200g cơm cháy khô).
– Cá thác lác: 300g
– Thì là, ớt, tiêu, bột nêm, dầu ăn, tương ớt.

com-chay-cha-ca_29.10.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Thì là bỏ rễ, lá úa dập, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.

com-chay-cha-ca_29.10.15_2

Bước 2: Cho cá vào bát, trộn đều cùng thì là, ớt xắt, tiêu, bột nêm. Sau đó dùng thìa quết khoảng 15 phút cho cá dai.

com-chay-cha-ca_29.10.15_3

Bước 3: Viên xôi thành những miếng tròn, dẹt. Nếu bạn sử dụng cơm cháy khô thì cũng cắt cơm cháy thành những miếng tròn đường kính cỡ 2,5-3cm.

com-chay-cha-ca_29.10.15_4

Bước 4: Viên tròn cá và đặt chả cá lên trên miếng xôi sao cho vừa vặn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết cá.

com-chay-cha-ca_29.10.15_5

Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, cho xôi chả cá vào chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cho ra đĩa trang trí với chút rau sống là được.

com-chay-cha-ca_29.10.15_6

Xôi chiên chả cá này ăn nóng cùng tương ớt hoặc ít đồ chua rất ngon. Vị ngọt, dai của cá thác lác, cay cay của tiêu, ớt, thêm chút thơm của thì là quyện cùng lớp cơm cháy giòn rụm bên dưới thực sự hấp dẫn bạn.

com-chay-cha-ca_29.10.15_7 com-chay-cha-ca_29.10.15_8 com-chay-cha-ca_29.10.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm cháy chả cá!