Những hạt giòn với miếng thơm mùi sả sẽ khiến món ăn ngày ăn chay thanh tịnh của bạn thêm phần ngon miệng.

com-chien-mi-can_29.05.15_4

Nguyên liệu

– 300g gạo
– 4 miếng mì căn
– 4 trái đậu que
– 3 muỗng súp sả, ớt
– 1/2 củ cà-rốt
– 1/4 chén bắp hạt
– Hạt nêm
– Tiêu, tương cà, dầu ăn

Cách làm

– Gạo vo sạch, nấu chín.
– Múc cơm ra dĩa, xới cho tơi lên rồi để nguội.
– Trộn đều cơm với tương cà và hạt nêm. Cà-rốt gọt vỏ, cắt cây.
– Đậu que rửa sạch, tước bỏ sợi

com-chien-mi-can_29.05.15_1

– Mì căn cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm chay, tiêu, sả, ớt khoảng vài phút cho gia vị thấm đều.

com-chien-mi-can_29.05.15_2

– Bắc chảo dầu thật nóng, chiên mì căn chín vàng đều hai mặt.

com-chien-mi-can_29.05.15_3

Cà-rốt cắt hạt lựu; đậu que cắt miếng vừa ăn.
Tráng một lớp dầu ăn, phi tỏi với dầu ăn cho thơm, cho hỗn hợp cơm, cà-rốt, bắp hạt và đậu vào chiên chín.

com-chien-mi-can_29.05.15_4

Chúc các bạn ngon miệng với món cơm chiên mì căn.