Phiên bản thu nhỏ của món này không chỉ đáng yêu mà còn rất bổ dưỡng nữa đó!

Để làm , bạn cần:

– 3 quả trứng

– 2 bát cơm

– 100g thịt đùi gà

– ½ củ hành tây (thái nhỏ)

– 15ml heavy cream (hoặc sữa tươi không đường)

– 30ml sốt cà chua

– 15ml rượu gạo

– Muối, tiêu

– Sốt ướp thịt gà: xì dầu, đường, bột bắp

Cách làm món cơm cuộn trứng như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn thái nhỏ thịt gà rồi ướp với gia vị trong vòng 15′.

con-cuon-14-12Bước 2:

– Trong 1 âu lớn, bạn đánh tan trứng và trộn đều cùng với heavy cream.

con-cuon-14-12-1Bước 3:

– Bạn láng 1 lớp dầu ăn vào chảo không dính, sau đó đổ 1 lớp trứng mỏng vào đều khắp chảo. Chiên chín từng mặt trong vòng 1 phút.

con-cuon-14-12-2Bước 4:

– Chuyển phần trứng đã chiên chín ra đĩa và bọc 1 lớp nylon thực phẩm lên trên. Lặp lại bước 3 cho đến khi hết chỗ trứng.

con-cuon-14-12-3Bước 5:

– Trong 1 chiếc chảo khác, bạn đun nóng dầu và cho hành vào xào thơm.

con-cuon-14-12-4Bước 6:

– Tiếp theo cho thịt gà vào xào trong 2-3′.

con-cuon-14-12-5Bước 7:

– Cho rượu gạo, sốt cà chua và cơm vào chảo và trộn đều. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn.

con-cuon-14-12-6Bước 8:

– Lót 1 lớp nylon bọc thực phẩm vào trong 1 cái tô.

con-cuon-14-12-7Bước 9:

– Giờ thì bạn đặt 1 lát trứng chiên vào, sau đó cho 1 lượng cơm vừa đủ vào giữa.

con-cuon-14-12-8Bước 10:

– Bạn kéo kín phần nylon bao gọn lấy phần cơm và xoắn chặt tay để cơm không bị rơi ra ngoài.

con-cuon-14-12-9Bước 11:

– Bóc lớp vỏ nylon ra và đặt viên cơm vào đĩa, úp phần đầu xoắn bên trên xuống dưới là xong.

con-cuon-14-12-10Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức món cơm cuộn trứng kiểu Nhật chưa nào?

con-cuon-14-12-11Dùng dao khía đường chữ X trên mặt cuộn cơm như thế này này…

con-cuon-14-12-12Rưới thêm 1 chút tương cà chua chua ngọt ngọt và thưởng thức thôi.