Nguyên liệu:

– 4-6 miếng thịt đùi gà.

– Gạo dẻo.

– 300g đậu Hà Lan.

* Phần sốt ướp gà:

– 125ml nước.

– 30ml xì dầu.

– 30g đường nâu.

– 30ml mirin (có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật).

* Phần sốt phết:

– 30ml mật ong.

– 30ml xì dầu đặc.

– 30ml mirin.

– 30ml rượu sake.

Cách làm:

Bước 1:

com-ga-teriyaki-h1

– Đầu tiên, để làm sốt ướp gà, bạn cho xì dầu, mirin và đường nâu vào túi nylon thực phẩm loại dày.

Bước 2:

com-ga-teriyaki-h2

– Thêm nước vào, sau đó cho thịt gà vào túi.

Bước 3:

com-ga-teriyaki-h3

– Ướp thịt gà trong khoảng 2 – 3 tiếng và tối đa là 1 ngày nhé!

Bước 4:

com-ga-teriyaki-h4

– Để làm phần sốt phết thịt gà, bạn cho xì dầu, mật ong, mirin và rượu sake vào nồi.

Bước 5:

com-ga-teriyaki-h5

– Đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sốt vừa sôi, sốt sẽ đặc lại và có độ bóng.

Bước 6:

com-ga-teriyaki-h6

– Nướng thịt gà trên vỉ nướng BBQ, liên tục phết phần sốt rưới vừa làm ở bước trên lên đều 2 mặt gà.

Bước 7:

com-ga-teriyaki-h7

– Rửa sạch đậu Hà Lan, sau đó xào đậu trên bếp với tỏi.

Bước 8:

com-ga-teriyaki-h8

– Bạn cắt thịt gà thành miếng, xới cơm ra tô, xếp thịt gà và đậu lên trên rồi rắc thêm một ít vừng đen rang lên trên cùng.

Thành phẩm:

Cuối cùng, bạn rưới sốt lên nữa là có thể thưởng thức được rồi!

com-ga-teriyaki-h9

Món cơm gà teriyaki này hẳn bạn chỉ cần nhìn thôi là đã đói rồi!

com-ga-teriyaki-h10

Bạn có thể dùng các loại rau củ khác để ăn kèm với cơm gà cũng được nhé!

com-ga-teriyaki-h11