Cách làm cơm nắm cá ngừ

543

Món cơm này cực kỳ phù hợp cho những ai bận rộn vì nó vừa đủ chất dinh dưỡng lại rất thơm ngon.

Nguyên liệu để làm gồm:

– 150g cá ngừ đóng hộp
– 1 bìa đậu phụ (bóp nhuyễn)
– 1 khúc (thái nhỏ)
– 1 nhánh hành lá (thái nhỏ)
– 2 bát cơm
– 20g bột ngô + 20g bột cà mì
– 10g vừng rang + 5ml dầu vừng

com-nam-8-7Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn đều cơm với vừng rang và dầu vừng.
com-nam-8-7-1Bước 2:

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại vào với cơm. Các bạn chú ý nêm thêm một chút xíu muối cho khỏi nhạt nhé!
com-nam-8-7-2Bước 3:

– Nắm cơm lại thành những viên dẹt vừa ăn. Sau đó, ta để các viên cơm này vào tủ lạnh khoảng 10′. Bước này sẽ giúp cho cơm của chúng ta không bị vỡ khi chiên đấy.
com-nam-8-7-3Bước 4:

– Đun chảo nóng rồi cho cơm vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên xong, các bạn nhớ để cơm vào giấy cho thấm hết dầu nhé!
com-nam-8-7-4Cơm nắm cá ngừ đậu phụ của chúng mình đã xong rồi này:

com-nam-8-7-5Vàng ruộm, giòn tan trông hấp dẫn quá đi mất!

com-nam-8-7-6Chuẩn bị thêm ít rau xanh và trái cây là mình đã có ngay bữa cơm vừa nhanh gọn, lại đầy đủ chất rồi.

com-nam-8-7-7Món cơm nắm này mình ăn nóng hay ăn nguội cũng đều ngon cả đấy nên rất tiện để đem đi theo đi học, đi làm bạn nhỉ?