Măm thử một miếng đảm bảo “ghiền” luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Gạo tẻ, gạo nếp
(đã làm sạch)
– Dấm, đường
– Hạt tiêu, nước tương (xì dầu)
– Lá rong biển khô

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Trộn gạo tẻ và gạo nếp theo tỉ lệ 3:2 nhé!

Trộn lẫn cả gạo nếp sẽ giúp dẻo và ngon hơn đó các bạn ạ!

com-nam-8-7-12Bước 2:

– Rồi vo sạch gạo và bỏ vào nồi nấu chín.

com-nam-8-7-13Bước 3:

– Khi cơm chín, mình trộn cơm với một chút xíu dấm và đường nha!

com-nam-8-7-14Bước 4:

– Dàn mỏng thịt lươn và ướp với hạt tiêu, nước tương cho vừa rùi đem nướng chín. Các bạn có thể gói giấy bạc để nướng trên bếp, trên than hoặc nướng bằng lò đều được nhé!

com-nam-8-7-15Bước 5:

– Giờ thì nén cơm vào khuôn cho đều nào! Nếu không có khuôn, chúng mình nắm cơm bằng tay cũng được.

com-nam-8-7-16Bước 6:

– Cuối cùng, cắt lươn thành miếng nhỏ rồi đặt trên các nắm cơm và cuộn lá rong biển xung quanh.
com-nam-8-7-17Thơm ngon lắm nhé!

com-nam-8-7-18 com-nam-8-7-20 com-nam-8-7-19Còn gì tuyệt hơn nhỉ?

com-nam-8-7-21Cơm nắm lươn đậm đà khác hẳn những loại cơm nắm thường nghen.