Cách làm cơm rang dứa với thịt ba rọi rán

517

Nguyên liệu:

– 1 quả dứa (thơm) chín vừa.

– 50g (ướp muối, đường và ngũ vị hương).

– 20g hành tây.

– 10g bắp hạt, 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông vàng, 20g cà rốt.

– 1 chiếc xúc xích.

– 1 tô cơm nhỏ.

– 15ml dầu hào.

– Gia vị nêm nếm.

– Tương cà, tương ớt.

– Dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Cách làm:

Bước 1:

com-rang-dua-voi-thit-ba-roi-ran-h1

– Rửa sạch dứa, để nguyên vỏ, bổ đôi và múc hết phần ruột bên trong ra.

Bước 2:

com-rang-dua-voi-thit-ba-roi-ran-h2

– Cắt dứa, xúc xích, ớt chuông, hành tây và cà rốt thành từng miếng hạt lựu.

Bước 3:

com-rang-dua-voi-thit-ba-roi-ran-h3

– Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng lên rồi cho các nguyên liệu trên vào xào đều tay.

Bước 4:

com-rang-dua-voi-thit-ba-roi-ran-h4

– Cho tiếp gia vị, tiêu, ớt bột và tương cà tùy thích rồi trộn nhanh tay.

Bước 5:

com-rang-dua-voi-thit-ba-roi-ran-h5

– Các bạn xào thêm ít phút rồi cho cơm vào, đảo thật đều trong khoảng 5′ nhé!

Bước 6:

com-rang-dua-voi-thit-ba-roi-ran-h6

– Thái thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều cả 2 mặt thịt.

Thành phẩm:

Món cơm quả dứa ngọt nóng lạ lẫm đã hoàn thành rồi nhé!

com-rang-dua-voi-thit-ba-roi-ran-h7

Hương vị của “chiếc bát” đặc biệt này còn làm cho món ăn thêm ngon hơn nhé!