Sự kết hợp vừa lạ vừa quen của món Hàn Quốc với nguyên liệu tươi ngon sẽ khiến bạn thích mê cho xem!
Để làm cơm trộn cá hồi, bạn cần:

Phần cơm & cá:

– 500g phi lê cá hồi
– 250g gạo nâu (nấu chín)
– 20g xà lách trộn
– 20g giá đỗ
– 15ml dầu olive
– Một chút muối
– Gia vị lemon pepper

Phần sốt:

– 30g ớt bột Hàn Quốc
– 15ml tương ớt Hàn Quốc
– 15ml xì dầu
– 1 tép tỏi
– 45ml mật ong
– 15ml nước cốt chanh
– 15ml giấm trắng
– 5ml dầu mè
– 10g mè rang

Cách làm cơm trộn cá hồi như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ướp phi lê cá hồi với muối và gia vị lemon pepper.

com-tron-ca-hoiBước 2:

– Áp chảo mỗi mặt phi lê cá trong vòng 4-5’. Bạn có thể cho thêm 1 vài lát chanh thái mỏng để khử bớt mùi tanh và giữ cho thịt cá được ẩm và mềm nhé!

com-tron-ca-hoi-1Bước 3:

– Tiếp theo, bạn băm hoặc giã nhỏ tỏi ra.

com-tron-ca-hoi-2Bước 4:

– Trút tất cả gia vị của phần sốt vào 1 tô lớn và trộn đều, để sang 1 bên.

com-tron-ca-hoi-3Bước 5:

– Dùng dĩa (nĩa) gỡ thịt cá thành những miếng lớn vừa ăn.

com-tron-ca-hoi-4Bước 6:

– Bạn xới cơm vào 1 đĩa sâu lòng, sau đó xếp xà lách trộn và giá đỗ lên trên.

com-tron-ca-hoi-5Bước 7:

– Bày phần cá hồi lên trên đĩa và rưới hỗn hợp nước sốt vừa pha. Thế là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!

com-tron-ca-hoi-6Chỉ nhìn thôi là đã thấy hấp dẫn quá rồi nhỉ!

com-tron-ca-hoi-7Công thức cơm trộn này vừa đơn giản, dễ làm mà lại cực kỳ đầy đủ dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của bạn nữa đấy!
com-tron-ca-hoi-8Nhất là hương vị cũng vô cùng thơm ngon luôn!