Món cơm hơi “Tây hóa” này khá lạ miệng nhưng cũng không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng. Đừng ngại ngần thử nghiệm bạn nhé.

– 450 g tôm tươi hoặc đông lạnh (rã động tự nhiên)
– 50 g rau mùi tươi, xắt nhỏ
– 1 quả chanh.
– 1 muỗng nhỏ dầu Ôlive
– 70 g ngô
– 100 g đậu đen, rửa sạch, để ráo
– Muối, tiêu, 1 muỗng nhỏ ớt bột.
– 1 trái , thái hạt lựu
– 70 g cà chua bi
– Tương ớt, tương cà, sốt chua ngọt

comtron01

Nấu cơm gạo nâu với một chút rau mùi cắt nhỏ và nước cốt ½ quả chanh.

comtron02

Đặt tôm vào một túi nhựa có khóa, đổ tương ớt, tương cà và sốt chua ngọt vào túi ướp tôm, đặt túi vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút.

comtron03

Trong một chảo nhỏ, đun nóng dầu ô liu trên lửa trung bình. Thêm ngô, đậu đen, bột ớt, muối và hạt tiêu vào xào đến khi đậu đen và ngô chín mềm.

comtron04

Xắt nhỏ rau xà lách.

comtron05

Mang tôm ra khỏi tủ lạnh, làm chín tôm bằng cách đặt tôm lên một chảo nóng, không cần cho dầu.

comtron06

Đặt cơm vào một bát lớn, bày đậu đen và ngô xào lên trên.

Thêm tôm, bơ xắt miếng và cà chua bi cùng một chút nước cốt chanh.

comtron07

Món cơm hơi “Tây hóa” này khá lạ miệng nhưng cũng không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng.