Những bà nội trợ bận rộn có thể tham khảo cách nấu cơm này để có bữa trưa nhanh gọn mà vẫn đủ rau thịt, lại ngon miệng.

com-tron-bo_17.11.15_1

Nguyên liệu:

– 500g gạo tẻ
– 1
– 300g
– 3 thìa canh xì dầu
– 3 tép tỏi
– 1 thìa nhỏ bột ớt hoặc 1 quả ớt tươi
– 1 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa nhỏ muối
– Vừng rang, hành lá.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái con chì.

com-tron-bo_17.11.15_2

Bước 2: Cho vào bát thịt bò tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu vừng (nếu không có dầu vừng bạn có thể thay bằng dầu ăn).

com-tron-bo_17.11.15_3

Bước 3: Trộn thịt bò với các nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút.

com-tron-bo_17.11.15_4

Bước 4: Củ cải gọt vỏ, thái con chì.

com-tron-bo_17.11.15_5

Bước 5: Gạo vo sạch, cho vào nồi, đổ nước cách mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay.

com-tron-bo_17.11.15_6

Bước 6: Cho củ cải lên trên gạo.

com-tron-bo_17.11.15_7

Bước 7: Cuối cùng cho thịt bò lên đều trên mặt củ cải. Bật nồi cơm điện nấu.

com-tron-bo_17.11.15_8

Bước 8: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho hành vào lò vi sóng khoảng 30 giây.

com-tron-bo_17.11.15_9

Bước 9: Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 nắm vừng rang, 1 thìa nhỏ ớt bột hoặc 1 quả ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ và hành vào bát con, khuấy đều để dùng làm nước trộn với cơm.

com-tron-bo_17.11.15_10

Bước 10: Cơm chín, dùng muôi nhựa trộn đều cơm với củ cải và thịt bò.

– Múc cơm ra bát tô.

com-tron-bo_17.11.15_11

Bước 11: Trộn đều cơm với nước trộn đã pha ở bước 9, dùng nóng.

com-tron-bo_17.11.15_13

Chúc bạn thành công!