Cách làm cơm trộn thịt bò và củ cải

438

Những bà nội trợ bận rộn có thể tham khảo cách nấu cơm này để có bữa trưa nhanh gọn mà vẫn đủ rau thịt, lại ngon miệng.

com-tron-bo_17.11.15_1

Nguyên liệu:

– 500g gạo tẻ
– 1
– 300g
– 3 thìa canh xì dầu
– 3 tép tỏi
– 1 thìa nhỏ bột ớt hoặc 1 quả ớt tươi
– 1 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa nhỏ muối
– Vừng rang, hành lá.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái con chì.

com-tron-bo_17.11.15_2

Bước 2: Cho vào bát thịt bò tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu vừng (nếu không có dầu vừng bạn có thể thay bằng dầu ăn).

com-tron-bo_17.11.15_3

Bước 3: Trộn thịt bò với các nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút.

com-tron-bo_17.11.15_4

Bước 4: Củ cải gọt vỏ, thái con chì.

com-tron-bo_17.11.15_5

Bước 5: Gạo vo sạch, cho vào nồi, đổ nước cách mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay.

com-tron-bo_17.11.15_6

Bước 6: Cho củ cải lên trên gạo.

com-tron-bo_17.11.15_7

Bước 7: Cuối cùng cho thịt bò lên đều trên mặt củ cải. Bật nồi cơm điện nấu.

com-tron-bo_17.11.15_8

Bước 8: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho hành vào lò vi sóng khoảng 30 giây.

com-tron-bo_17.11.15_9

Bước 9: Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 nắm vừng rang, 1 thìa nhỏ ớt bột hoặc 1 quả ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ và hành vào bát con, khuấy đều để dùng làm nước trộn với cơm.

com-tron-bo_17.11.15_10

Bước 10: Cơm chín, dùng muôi nhựa trộn đều cơm với củ cải và thịt bò.

– Múc cơm ra bát tô.

com-tron-bo_17.11.15_11

Bước 11: Trộn đều cơm với nước trộn đã pha ở bước 9, dùng nóng.

com-tron-bo_17.11.15_13

Chúc bạn thành công!