Chỉ là giống nhau ở vẻ bề ngoài thôi, còn mùi vị của món này thì hoàn toàn khác đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250g thịt bò
– 1/4 cây bắp cải
– 1/4 củ hành tây
– 2 củ khoai tây cỡ vừa
– Rượu trắng, dầu hào, xì dầu
– 200ml nước hầm xương
– 10g bột ngô
– 1/2 củ tỏi
– 1 quả dưa chuột
– 1 quả trứng luộc

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt cải bắp và hành tây thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

com-tron-22-10Bước 2:

– Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn rồi bóp nhẹ với rượu trắng. Sau đó, bạn cho thịt vào chần qua.

com-tron-22-10-1Bước 3:

– Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò và khoai tây đã cắt miếng vào xào trong khoảng 3′. Các bạn chú ý nêm xì dầu và dầu hào vào trong lúc xào nhé!

com-tron-22-10-2Bước 4:

– Tiếp theo, cho hành tây, bắp cải thái miếng vào xào cùng thêm khoảng 1′.

com-tron-22-10-3Bước 5:

– Đổ nước hầm xương vào và đun cho đến khi mọi thứ chín mềm thì bạn nêm một chút xíu đường, hòa bột ngô với nước rồi đổ vào để tạo độ sánh cho phần sốt là xong!

com-tron-22-10-4Thêm một ít dưa chuột thái sợi và trứng luộc nữa cho đúng kiểu nào!

com-tron-22-10-5Chỉ cần một bát cơm thế này thôi là đủ chất lắm rồi!

com-tron-22-10-6Thịt mềm, ngấm đều gia vị, rau củ không bị nát là đạt tiêu chuẩn nhé!

com-tron-22-10-7Nếu mì đen có tương đậu hơi khó ăn thì món này lại mang hương vị hoàn toàn quen thuộc luôn đó!