Soboro don là tên gọi của món cơm trứng thịt băm kiểu Nhật rất dễ nấu mà hương vị thì ai cũng mê.

Nguyên liệu để làm don gồm:

– 200g (băm nhỏ)
– Gia vị cho thịt gà gồm: 10ml rượu sake, 20ml xì dầu, 20g đường, 1 thìa nhỏ gừng bào nhuyễn
– 4 quả trứng
– Gia vị cho trứng gồm: 3g muối, 5g đường
– 2 bát cơm
– 2 cây hành lá

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Trước tiên, ta trộn đều thịt gà với các gia vị đi kèm.
com-15-8Bước 2:

– Tiếp theo, chúng mình xào chín thịt.
com-15-8-1Bước 3:

– Các bạn nhớ đảo đều tay thịt gà ở trên bếp cho đến khi cạn hết nước và thịt hơi khô lại là được.
com-15-8-2Bước 4:

– Tiếp đến, ta đánh tan trứng với đường và muối.
com-15-8-3Bước 5:

– Giờ thì mình làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn rồi đổ trứng vào đảo thật đều tay ở lửa vừa cho đến khi trứng vừa chín tới, bông mềm là được các bạn nhé!
com-15-8-4Bước 6:

– Xới cơm vào bát, sau đó mình xếp thịt và trứng vào nữa là hoàn thành.
com-15-8-5Cơm trứng thịt băm của chúng mình đã xong rồi này:

com-15-8-6Rắc thêm một chút hành lá và điểm chút ớt đỏ lên trên trông phần cơm của mình hấp dẫn chưa này?

com-15-8-7Nếu không thích thịt gà, chúng mình có thể thay bằng thịt bò hay thịt lợn băm cũng được nhé!