Và để bọn tớ mách cho bạn một công thức làm nước sốt cho món này cực chuẩn nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500gr thịt (các bạn nên dùng thịt thăn hoặc thịt nạc vai thì sẽ ngon hơn)
– 30ml xì dầu
– 30gr đường
– Nửa gói ngũ vị hương
– Một ít tỏi băm

thit-xa-xiu-15-1Đến phần hành động này:
 
Bước 1:

– Cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa rồi trộn đều với các loại gia vị ở trên.

thit-xa-xiu-15-1-1Bước 2:

– Chúng mình cần ướp thịt ít nhất là nửa tiếng nhé! Hoặc không thì để qua đêm sẽ ngon hơn đấy!

thit-xa-xiu-15-1-2

Bước 3:

– Đến đây, các bạn có thể nướng hoặc rán thịt đều được. Nếu có ý định nướng bằng lò thì các bạn để lò ở 180 độ C và nướng trong khoảng 45′ nha!

thit-xa-xiu-15-1-3Bước 4:

– Để làm nước sốt, các bạn lấy phần nước ướp thịt ở trên rùi cho vào đun với vừng rang xay nhỏ và một chút hạt tiêu. Sau đó, hòa thêm một ít bột ngô (hoặc bột năng) nữa để tạo độ sánh cho nước sốt nghen.
thit-xa-xiu-15-1-4Trong món này, nước sốt cũng quan trọng lắm đóa!

thit-xa-xiu-15-1-5Trời nóng thế này thì ta măm măm cùng với một chút dưa chuột nữa nhé!

thit-xa-xiu-15-1-6Đảm bảo ngon số 1 luôn í!thit-xa-xiu-15-1-7