Một mẻ cookies vô cùng chất lượng để nhâm nhi với bạn bè trong ngày đầu năm sẽ rất tuyệt đấy!

Để cookies chocolate, bạn cần:

– 115g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)
– 75g đường cát
– 65g bột cacao đen
– 5ml vani
– 200g
– 175g chocolate chips
– Một nhúm muối

Cookies-chocolate_02.01.15_1

Cách làm cookies chocolate như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ, bột cacao và đường vào thố rồi đánh đều đến khi được hỗn hợp nhuyễn, mịn.

Cookies-chocolate_02.01.15_2

Bước 2: Đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu sậm như hình bên thì bạn cho một ít muối và tinh chất vanilla vào.

Cookies-chocolate_02.01.15_3

Bước 3: Thêm bột mì rồi tiếp tục đánh đều.

Cookies-chocolate_02.01.15_4

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho chocolate chips vào nữa là xong.

Cookies-chocolate_02.01.15_5

Bước 5: Cho bột ra thớt rồi nắn lại thành hình trụ.

Cookies-chocolate_02.01.15_6

Bước 6: Sau đó, bạn bọc lại bằng nylon dày rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng.

Cookies-chocolate_02.01.15_7

Bước 7: Sau khi bột đã cứng lại, bạn lấy ra, tháo lớp nylon rồi xắt thành từng lát.

Cookies-chocolate_02.01.15_8

Bước 8: Bạn xếp bánh ra khay nướng đã lót sẵn, các lát bánh cách nhau khoảng 5-7cm. Làm nóng lò ở 190 độ C.

Cookies-chocolate_02.01.15_9

Bước 9: Nướng bánh trong khoảng 12-15’, chú ý không để bị nướng quá chín, sao cho bánh vẫn hơi mềm. Sau đó, bạn để bánh nguội trên khay trong 4-5’ rồi hẵng lấy bánh ra.

Cookies-chocolate_02.01.15_10

Món bánh cookies chocolate này mà nhâm nhi với một ly trà nóng thì hết sảy nhỉ!

Cookies-chocolate_02.01.15_11

Bánh cookies làm bằng cacao “hảo hạng” sẽ có hương vị rất khác đấy!

Cookies-chocolate_02.01.15_12

Bạn cũng có thể ăn cookies với một cốc sữa cũng rất thích.

Cookies-chocolate_02.01.15_13

Trong ngày lạnh mà có một mẻ cookies chocolate để ăn cùng bạn bè thì thích lắm luôn!