Cách làm Cookies chocolate đen

649

Một mẻ cookies vô cùng chất lượng để nhâm nhi với bạn bè trong ngày đầu năm sẽ rất tuyệt đấy!

Để cookies chocolate, bạn cần:

– 115g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)
– 75g đường cát
– 65g bột cacao đen
– 5ml vani
– 200g
– 175g chocolate chips
– Một nhúm muối

Cookies-chocolate_02.01.15_1

Cách làm cookies chocolate như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ, bột cacao và đường vào thố rồi đánh đều đến khi được hỗn hợp nhuyễn, mịn.

Cookies-chocolate_02.01.15_2

Bước 2: Đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu sậm như hình bên thì bạn cho một ít muối và tinh chất vanilla vào.

Cookies-chocolate_02.01.15_3

Bước 3: Thêm bột mì rồi tiếp tục đánh đều.

Cookies-chocolate_02.01.15_4

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho chocolate chips vào nữa là xong.

Cookies-chocolate_02.01.15_5

Bước 5: Cho bột ra thớt rồi nắn lại thành hình trụ.

Cookies-chocolate_02.01.15_6

Bước 6: Sau đó, bạn bọc lại bằng nylon dày rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng.

Cookies-chocolate_02.01.15_7

Bước 7: Sau khi bột đã cứng lại, bạn lấy ra, tháo lớp nylon rồi xắt thành từng lát.

Cookies-chocolate_02.01.15_8

Bước 8: Bạn xếp bánh ra khay nướng đã lót sẵn, các lát bánh cách nhau khoảng 5-7cm. Làm nóng lò ở 190 độ C.

Cookies-chocolate_02.01.15_9

Bước 9: Nướng bánh trong khoảng 12-15’, chú ý không để bị nướng quá chín, sao cho bánh vẫn hơi mềm. Sau đó, bạn để bánh nguội trên khay trong 4-5’ rồi hẵng lấy bánh ra.

Cookies-chocolate_02.01.15_10

Món bánh cookies chocolate này mà nhâm nhi với một ly trà nóng thì hết sảy nhỉ!

Cookies-chocolate_02.01.15_11

Bánh cookies làm bằng cacao “hảo hạng” sẽ có hương vị rất khác đấy!

Cookies-chocolate_02.01.15_12

Bạn cũng có thể ăn cookies với một cốc sữa cũng rất thích.

Cookies-chocolate_02.01.15_13

Trong ngày lạnh mà có một mẻ cookies chocolate để ăn cùng bạn bè thì thích lắm luôn!