cuộn là một loại bánh quy thơm ngon nhưng rất dễ làm. Bánh giòn xốp, thơm lừng hương vanilla cùng với ngọt ngào.

Cookies-vanilla-chocolate_13.06.15_1

Nguyên liệu

– 1 hộp cookies – vanilla
– 70ml (1/4 bát) bơ lỏng
– 01 quả (loại to)
– 80g chocolate
– Dụng cụ
– Lò nướng

Cookies-vanilla-chocolate_13.06.15_2

Cách làm

Bước 1: Bật sẵn lò nướng để nhiệt độ đến khoảng 170 – 180 độ C.
Đập trứng, bơ lỏng hoặc dầu vào âu trộn.
Trộn đều hỗn hợp trứng, dầu.

Cookies-vanilla-chocolate_13.06.15_3

Bước 2: Đổ tất cả nguyên liệu trong túi premix vào âu trộn.
Trộn nhẹ tay cho hỗn hợp đồng nhất.
Cán mỏng bột nhào lên giấy lót khuôn thành hình chữ nhật kích thước 25cm x 30cm.

Cookies-vanilla-chocolate_13.06.15_4

Bước 3: Chocolate cắt nhỏ vào bát, đun chảy cách thủy hoặc bắn trong lò vi sóng (40 giây).
Đổ chocolate đã chảy lên tấm bột cán, dàn mỏng.

Cookies-vanilla-chocolate_13.06.15_5

Cuộn tròn tấm bột đã cán với chocolate. Sau đó cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Cho khối bột ra khỏi tủ lạnh, cắt khúc dầy khoảng 0.5cm đặt lên khay bánh.
Cho khay bánh vào lò nướng (đã bật sẵn nhiệt 180 độ).
Nướng bánh trong vòng 15 – 20 phút.
(Nướng đến khi mặt bánh chín vàng thì cho lấy khay bánh ra khỏi lò, làm nguội ở nhiệt độ phòng.)

Cookies-vanilla-chocolate_13.06.15_1

Chúc các bạn thành công với món bánh cookies vanilla cuộn chocolate nhé!