Học ngay cách làm vàng kiểu Hàn này thôi!

Nguyên liệu để làm củ cải muối vàng:

– 500g
– 350ml nước
– 350ml giấm gạo
– 200g đường
– 15g muối biển
– 5g bột nghệ vàng
– 20 hạt tiêu đen
– 3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)

Cách làm củ cải muối vàng như sau:

Bước 1:

– Rửa sạch củ cải với nước, cắt bỏ cuống và rễ rồi cạo sạch vỏ, sau đó bạn rửa lại với nước 1 lần nữa.

cu-cai-muoi-11-11Bước 2:

– Bạn thái của cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hoặc dạng thanh dài nếu thích.

cu-cai-muoi-11-11-1Bước 3:

– Đổ tất cả các loại gia vị với nước và giấm gạo vào 1 nồi lớn, khuấy tan.

cu-cai-muoi-11-11-2Bước 4:

– Bạn đun hỗn hợp đến khi sôi, khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để 20′ rồi cho của cải vào. Bạn đợi cho nồi củ cải nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4 – 5 tiếng.

cu-cai-muoi-11-11-3Bước 5:

– Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín, để trong tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được rồi.
cu-cai-muoi-11-11-4Món củ cải muối vàng này là một món ăn kèm rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được dùng trong món cơm cuộn đấy!

cu-cai-muoi-11-11-5Củ cải muối vàng này giòn sần sần, chua chua, ngọt ngọt rất ngon.

cu-cai-muoi-11-11-6Bạn có thể trữ món củ cải muối này để ăn dần trong 1 tháng nhưng càng muối lâu củ cải sẽ không còn giòn như ban đầu.