Món kiệu chua ngọt được thực hiện với bàn tay khéo léo của bạn sẽ mang lại cho gia đình một mùa Tết sum vầy, ý nghĩa và hạnh phúc.

cu-kieu_14.02.15_7

Kiệu ngâm với cách làm không cầu kỳ đã trở thành món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán như để nhắc nhở chúng ta về một truyền thống, một lịch sử lâu đời và tấm lòng tưởng nhớ về tổ tiên. Vị chua chua, ngọt dịu và giòn giòn của món kiệu ngâm chua ngọt sẽ giúp chúng ta ngon miệng hơn giữa những món mặn ngày Tết. Hơn thế nữa, không chỉ ngon miệng, Kkệu còn là loài thực vật tốt cho sức khỏe với tác dụng làm ấm bụng, chữa đầy hơi, điều hòa khí huyết.

Cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt không khó!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 200g thành phẩm)

– 200g củ kiệu tươi
– 300g
– 80ml dấm
– 40g muối
– Muối hạt

cu-kieu_14.02.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm kiệu với muối hạt khoảng 8 tiếng để kiệu nhả chất dơ, cặn đen.

cu-kieu_14.02.15_2

Bước 2: Rửa lại kiệu nhiều lần bằng nước sạch. Cắt bỏ phần rễ, chân và tước bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi đem kiệu đi phơi nắng khoảng 6 tiếng.

cu-kieu_14.02.15_3

Bước 3: Đun nóng ấm và khuấy đều hỗn hợp 1 lít nước, 300g đường, 40g muối, 80ml dấm đến khi hòa tan hoàn toàn. Xếp kiệu vào hũ, chế hỗn hợp nước ngâm ngập mặt, đậy kín, bảo quản nơi khô thoáng ngày trước khi dùng.

cu-kieu_14.02.15_4

Bước 4: Dọn kiệu ngâm chén, ăn cùng các như thịt kho, bánh chưng, thịt quay, giò, chả…

cu-kieu_14.02.15_5 cu-kieu_14.02.15_6

Lưu ý: Không nên cắt quá sát vào phần rễ và chân, sẽ khiến kiệu bị mềm và úng. Với cách làm củ kiệu ngâm này đảm bảo ai cũng thích.

cu-kieu_14.02.15_7

Chúc các bạn thành công với cách làm củ kiệu ngâm giòn ngon cho cả nhà nhé!