Cách làm cung tên bằng bút

1764

là một trong những đồ chơi khiến trẻ rất thích thú. Với cách làm đơn giản này, bố có thể tự tay làm cho con nghịch, chơi cả ngày mà không phải lo lắng.

Học cách chế tạo cung tên này cũng rất nhanh thôi, hãy chuẩn bị đồ để làm theo từng bước hướng dẫn trong bài nhé!

Nguyên liệu

-2 chiếc

– Dây thép (nếu không có dây thép, bạn có thể dùng những chiếc móc quần áo bằng sắt loại nhỏ)

– Băng dính, giấy và bút viết – Dây dù (2 loại to và nhỏ)

– Kéo cắt

Cách làm:

1 Đầu tiên trong cách làm cung tên này, bạn hãy uốn thanh thép thành hình như trong hình. Bạn dùng thanh thép gập đôi lại, sau đó, uốn hai đầu thanh thép vào với nhau, ta sẽ được như trong hình. Nếu bạn dùng móc áo, thì bạn chỉ việc ép hai thanh của móc áo vào với nhau là được.

cung-ten-25-72 Tiếp theo, bạn dùng dây dù cuộn vào hai đầu của thanh thép vừa ép vào. Bạn nhớ cuộn thật nhiều vòng vào hai bên đầu đó. Để cung tên có lực bắn, bạn để sợi dây dù có độ dài vừa phải, làm sao vừa tầm tay trẻ con nhé!

cung-ten-25-7-13 Rồi bạn lấy một dải dây dù bản to và mau sắc (cho bắt mắt và bé thích thú) để cuộn vào phần đầu của cung tên. Trong cách làm cung tên, bước này bạn cần cuộn đầy đặn và cẩn thận để không lộ đầu dây thép ra. Nếu lộ ra, khi bé chơi có thể cào vào tay chúng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm cùn phần đầu thanh thép bằng cách cọ vào nơi nào cứng hơn để chúng bào mòn phần sắc đi.

cung-ten-25-7-24 Bây giờ, bạn lấy 2 chiếc bút chì, dùng băng dính dính cố định chúng vào với nhau để làm mũi tên cho việc chế tạo cung tên này.

cung-ten-25-7-35 Và bây giờ, bạn chế mũi tên cho. Bạn lấy bút vẽ ra, kẻ một hình tam giác cân và đo cho chúng phù hợp với kích thước 2 cây bút chì. Sau đó, bạn dùng băng dính dán chúng vào phần đầu của bút chì.

cung-ten-25-7-46 Tiếp tục đến phần đuôi của mũi tên, tương tự, bạn cũng dùng bút vẽ thành 2 hình chữ nhật có phần vát ở giữa như trong hình, rồi cũng thực hiện cắt và dán chúng vào phần đuôi của chiếc bút.

cung-ten-25-7-5Thành phẩm

Bạn hãy gọi bé ra và hướng dẫn các bé chơi với chiếc cung tên tự chế này nhé! Vì sao nói chúng an toàn? Cây bút chì với hai đầu được bọc bằng giấy, nếu bắn vào người sẽ không bị đau và những vật dụng các bố mẹ tự làm sẽ đảm bảo hơn đi mua.

Trong quá trình làm, bạn không nên để bé đến gần vì có thể nghịch vào dây thép còn sắc nhé! Bạn nhớ mài đầu dây thép cho thật cùn rồi mới làm cung tên. Cách làm cung tên handmade này rất đơn giản phải không? Bạn có thể làm thêm nhiều màu sắc khác nhau cho bé rủ bạn đến chơi cùng nhé!

cung-ten-25-7-6Chúc các bạn thành công với cách chế tạo cung tên này!