Món hầm ngon mềm, dễ ăn sẽ khiến bữa cơm thêm thú vị.

da-day-om-dua-chua_26.10.15_7

Nguyên liệu:

– 1 cái dạ dày heo
– 100g dưa cải chua (phần búp bên trong)
– 200g xương heo; 5g hạt tiêu; 1 lít nước; 10g hành lá

da-day-om-dua-chua_26.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Trong một nồi, thêm nước, gừng và hành vào đun sôi.

da-day-om-dua-chua_26.10.15_2

Sau đó cho xương sườn và dạ dày heo vào, đun trong 3 phút. Sau đó vớt sườn và dạ dày ra.

da-day-om-dua-chua_26.10.15_3

Bước 2: Trong một nồi khác, đun sôi nước, sau đó thả sườn và dạ dày cùng với hạt tiêu vào, nấu trong khoảng 20 phút.

da-day-om-dua-chua_26.10.15_4

Sau đó cho rau cải chua vào, đun thêm 20 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng là xong.

da-day-om-dua-chua_26.10.15_5

Cho dạ dày ra thái miếng vừa ăn rồi lại cho vào một bát, múc dưa hầm vào rồi thưởng thức!

da-day-om-dua-chua_26.10.15_6 da-day-om-dua-chua_26.10.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày hầm dưa chua!