xào cay món ăn chế biến đơn giản không mất nhiều thời gian cho những bà nội trợ bận rộn

Nguyên liệu

– Đậu hũ: 1 cây
– Trứng gà: 1 quả
– Bột xù: 50 g
– Bột mì: 50 g
– Tiêu xanh: 5 nhánh
– Đậu đũa: 50 g
– Ớt sừng: 1 trái
– Tỏi: 1 củ
– Dầu hào: 1 muỗng súp
– Gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn

dauhuxaocay

Cách làm:

– Đậu hũ cây cắt khoanh dày 1,5 cm. Đánh đều trứng gà, lăn đậu qua bột mì rồi nhúng vào trứng, lăn tiếp qua bột xù. Chiên đậu hũ ngập dầu thấy vàng vớt ra.
– Tỏi cắt lát, ớt sừng cắt sợi, đậu đũa cắt đoạn. Phi thơm tỏi cho đậu đũa, ớt, tiêu vào xào, cho chút nước vào rồi cho dầu hào vào xào nhanh, nêm lại bằng đường và bột nêm cho vừa ăn. Cho ớt, tiêu xào ra đĩa, xếp đậu hũ chiên vào. Đậu hũ xào cay ăn nóng với nước tương.

Lưu ý:

– Đậu hũ cây và các nguyên liệu đều có thể mua để dành sẵn trong tủ lạnh, khi cần chế biến ngay trong 10 phút. Chỉ cần thay đổi thành phần sốt một ít là có 2 món đậu hũ với hai hương vị và cách trình bày khác xa nhau.
– Nếu muốn dùng hai món đậu hũ trên như thức ăn chay thì không sử dụng trứng, dầu hào mặn, bột nêm mặn và thay thế bằng dầu hào chay, bột nêm chay.