Đậu xốt nấm được coi là một món ăn chay tịnh vì thành phần chỉ có đậu phụ và . Đậu mềm thơm mùi nấm ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy!

dau-xot-nam_29.07.15_1

Để làm món đậu xốt nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 400g đậu hũ
– 6 cái
– 3 thìa cà phê nước xốt doubanjiang (có thể thay bằng tương ớt ngọt kiểu Thái, xốt Gochujiang của Hàn Quốc)
– 1 thìa cà phê hạt tiêu cay
– 1 củ hành khô băm nhỏ
– 2 tẹp tỏi băm nhỏ
– 1 ít gừng thái lát
– 3 thìa cà phê dầu ăn
– 1 thìa cà phê muối

Nước xốt:

– 1 thìa cà phê nước cốt 
– 1 thìa cà phê nước tương nhạt (light soy sauce)
– 20ml nước
– 1 thìa cà phê muối
– 7g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn

Cách làm:

Bước 1: Cắt đậu phụ thành những miếng vuông có kích thước 3cm. Nấm hương thái nhỏ. Hòa tan muối với nước sau đó ngâm đậu phụ trong nước khoảng 12 phút. Rồi vớt ra để ráo. Phần nước xốt hòa tan tất cả các nguyên liệu với nhau.

dau-xot-nam_29.07.15_2

Bước 2: Trong một chảo, phi thơm hành khô, tỏi, gừng.

dau-xot-nam_29.07.15_3

Bước 3: Khi ngửi thấy mùi thơm, bạn cho nấm hương vào xào mềm.

dau-xot-nam_29.07.15_4

Bước 4: Tiếp tục cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để tránh làm đậu bị nát. Sau 1 phút thì thêm nước xốt doubanjiang vào cùng với hạt tiêu. Rồi sau đó đổ nước xốt đã trộn ở trên vào.

dau-xot-nam_29.07.15_5

Bước 5: Đun nhỏ lửa chừng 5 phút là được. Múc ra bát dùng nóng.

dau-xot-nam_29.07.15_6

Chúc bạn thành công!