Cùng nhau quây quần để thưởng thức món cay ấm bụng trong tiết trời cuối thu mát mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn!

dau-phu-chien-cay_31.10.15_6

Nguyên liệu:

– Đậu phụ 2 bìa to
– Ớt bột
– Bột tỏi
– Bột mì (hoặc bột chiên)
– Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán

dau-phu-chien-cay_31.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ thái miếng hình chữ nhật (1,5cmx4cm). 3 thìa nhỏ bột mì trộn với 1 thìa ớt bột (hoặc hơn nếu thích cay nhiều) trộn với gia vị vừa miệng.

Sau đó đảo đều các loại vào cùng nhau. Tiếp theo, lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng sao cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.

dau-phu-chien-cay_31.10.15_2

Bước 2: Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.

dau-phu-chien-cay_31.10.15_3

Bước 3: Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Thả đậu vào, chiên cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.

dau-phu-chien-cay_31.10.15_4

Món đậu phụ bình dân thường ngày hôm nay được khoác trên mình lớp gia vị ớt, tỏi… thơm ngon và lạ miệng hấp dẫn vô cùng.

dau-phu-chien-cay_31.10.15_5 dau-phu-chien-cay_31.10.15_6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ chiên cay!