Đậu phụ hấp chấm xì dầu nhẹ nhàng, thanh mát rất dễ ăn. Hãy chọn đậu phụ để chế biến cho những ngày ăn chay.

Nguyên liệu:

-2 hộp đậu phụ (hoặc dùng 4 bìa đậu phụ thường).
-1 quả cà chua thái múi cau.
-5 cái nấm hương, ngâm nở, thái mỏng.
-Xì dầu chay, ớt, muối (gia vị), ớt tươi xanh/đỏ để trang trí.

dau-phu-chay

Cách làm:

Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, xếp bằng nhau trên 1 chiếc đĩa trắng (dùng đĩa sứ để hấp đậu luôn)

– Tiếp đó xếp cà chua, nấm hương xung quanh đìa. Có thể dùng thêm nhiều loại rau khác mà bạn thích như: nấm kim, bông cải, cà rốt…

– Rắc đều chút muối lên trên rồi tưới xì dầu.

– Đặt đĩa đậu vào nồi hấp trong 5 -7 phút.

– Nhấc đĩa đậu nóng ra, trang trí thêm vài lát ớt xanh đỏ.

Món chay chấm với xì dầu ăn cùng cơm nóng, sẽ rất mát đặc biệt cho những ngày mùa hè.