Món đậu phụ kho thơm ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng cơm nóng.

dau-phu-kho-trung_19.12.15_7

Nguyên liệu:

– 1 miếng đậu phụ to
– 2 quả trứng gà luộc, bóc vỏ; 20g hành lá; 20g gừng; 20g hạt tiêu đen; 2 mảnh quế; 3 bông hoa hồi; 15ml xì dầu; 750ml nước; 2 lá nguyệt quế; 50g đường, muối vừa ăn

dau-phu-kho-trung_19.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.

dau-phu-kho-trung_19.12.15_2

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho đậu vào chiên vàng hai mặt.

dau-phu-kho-trung_19.12.15_3

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho các nguyên liệu làm gia vị vào, trừ đậu và trứng.

dau-phu-kho-trung_19.12.15_4

Bước 4: Sau khi đun sôi, thêm trứng và đậu vào, nấu trong 20-30 phút là tắt bếp.

dau-phu-kho-trung_19.12.15_5

Sau đó, cho đậu phụ kho trứng ra đĩa, bổ đôi trứng ra rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

dau-phu-kho-trung_19.12.15_6 dau-phu-kho-trung_19.12.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ kho trứng!