Không chỉ ngon mà món tự làm rất bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh chị em hãy thử nhé!

dau-phu-trung_17.07.15_7

Cách làm đậu phụ trứng không khó!

Nguyên liệu:

– 6 quả trứng
– 2g muối
– 300ml sữa

Dụng cụ:

– 1 nồi hấp
– Khay đựng đậu

dau-phu-trung_17.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho 6 quả trứng vào bát đánh đều. Từ từ thêm sữa đậu nành vào và đánh đều liên tục, trong qá trình này thêm muối vào.

dau-phu-trung_17.07.15_2

Bước 2: Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.

dau-phu-trung_17.07.15_3

Bước 3: Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt hỗn hợp trứng sữa đậu nành và khay hấp và hấp ở nhiệt độ thấp trong 25 phút.

Bạn có thể để lâu hơn một chút tùy thuộc vào độ dày của miếng đậu trứng. Tuy nhiên không để lửa to quá và hấp quá lâu đậu sẽ bị rỗ.

dau-phu-trung_17.07.15_4

Sau đó, cho đậu ra để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi cắt đậu phụ trứng thành các miếng vuông hay tròn tùy ý.

dau-phu-trung_17.07.15_5 dau-phu-trung_17.07.15_6

Đậu phụ trứng tự làm vô cùng ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm!

dau-phu-trung_17.07.15_7 dau-phu-trung_17.07.15_8

Chúc bạn thành công!