Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên

581

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín).

– 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay).

– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng.

– 10g ớt bột.

– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè.

Cách làm:

Bước 1:

elaine

– Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

Bước 2:

elaine

– Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1′ phút.

Bước 3:

elaine

– Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!

Bước 4:

elaine

– Khi thịt gần chín, bạn cho vào chảo.

Bước 5:

elaine

Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3′ – 5′ nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Đậu phụ Tứ Xuyên cần phải ăn ngay lúc nóng nhé các bạn!

dau-phu-tu-xuyen-h6

Bạn thêm một chút hành lá thái nhỏ để lên trên cho đẹp mắt này!

dau-phu-tu-xuyen-h7

Vị cay hấp dẫn của đậu phụ Tứ Xuyên chính là điểm thu hút nhất…