Cách làm đậu phụ xóc thịt hộp

832

xóc với màu sắc bắt mắt lại thêm hương tỏi và thì là điếc mũi ắt hẳn sẽ lôi kéo khứu giác của bạn ngay khi ngồi vào bàn ăn!

dau-phu-thit-hop_20.06.15_6

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau cho món xóc :

Nguyên liệu:

– 400g đậu phụ
– 1 hộp thịt hộp
– 2 cây mùi tươi
– 20g hạt thì
– 10g (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
– 1 ít vừng trắng rang chín
– 1 củ tỏi khô, vài củ hành tím, 1 khúc boa rô

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vuông, cạnh cỡ 1.5 cm. Thịt hộp khui ra cũng xắt miếng có kích cỡ tương tự.

dau-phu-thit-hop_20.06.15_1

Bước 2: Boa rô xắt khúc chừng 5cm rồi chẻ nhỏ. Rau mùi bỏ rễ, thái khúc. Tỏi bóc sạch vỏ lụa, cho vào cối giã dập.

Làm nóng chảo với lượng dầu láng mặt, trút tỏi, boa rô vào phi thơm cho đến khi tỏi ngả màu vàng nâu thì trút ra bát để riêng.

dau-phu-thit-hop_20.06.15_2

Bước 3: Sau khi vớt hết phần tỏi phi, sử dụng luôn phần dầu tỏi rất thơm này, làm nóng chảo trở lại, trút thịt hộp vào chiên sơ cho săn lại rồi trút ra bát để riêng. Kế đó mới cho đậu phụ vào rán vàng.

dau-phu-thit-hop_20.06.15_3

Bước 4: Khi đậu đã vàng đều ưng ý, trút phần thịt hộp, tỏi phi, và tam vị gồm vừng; và bột thì là vào xóc nhanh tay. Lưu ý, không dùng đũa đảo mà nhấc cán chảo xóc đều để tránh làm nát thịt và đậu.

dau-phu-thit-hop_20.06.15_4

Bước 5: Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, xóc đều lại lần nữa rồi tắt bếp. Rắc rau mùi thái rối lên trên, sử dụng phần nhiệt còn dư để xóc đều lại lần nữa rồi mới trút món ăn ra đĩa.

dau-phu-thit-hop_20.06.15_5

Bước 6: Một biến tấu mới mẻ với đậu phụ quen thuộc mang lại cho thực đơn nhà bạn một món ăn lạ miệng mà không kém phần thú vị. Đậu phụ xóc thịt hộp với màu sắc bắt mắt lại thêm hương tỏi và thì là điếc mũi ắt hẳn sẽ lôi kéo khứu giác của bạn ngay khi ngồi vào bàn ăn.

dau-phu-thit-hop_20.06.15_6

Món đậu phụ xóc thịt hộp hợp với cơm trắng. Từng miếng đậu dai giòn, nhấn nhá với cái mềm mại đậm đà của thịt hộp, cái bùi béo của vừng trắng, điểm thêm chút cay từ ớt lại phảng phất hương của tam vị khiến cho miếng đậu vốn quen thuộc bỗng nhiên lại trở nên hấp dẫn đến lạ.

dau-phu-thit-hop_20.06.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!