Món này có cách làm đơn giản, nhưng ăn một lần là sẽ thích mê luôn đấy!

Nguyên liệu làm đậu rán ngũ vị:

– 425g đậu hũ
– 1-2 quả trứng
– 65g bột ngô
– 5g ngũ vị hương
– 65g bột chiên xu
– Muối nêm vừa ăn

Cách làm đậu rán như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

dau-ran-2-1Bước 2:

– Dùng nĩa đánh tan trứng trong 1 đĩa sâu lòng và nêm thêm một ít muối.

dau-ran-2-1-1Bước 3:

– Trong 1 đĩa sâu lòng khác, bạn lần lượt cho bột ngô và bột ngũ vị hương vào.

dau-ran-2-1-2Bước 4:

– Dùng dĩa (nĩa) trộn đều hỗn hợp bột gia vị.

dau-ran-2-1-3Bước 5:

– Bạn đổ bột chiên xù ra 1 đĩa thứ 3.

dau-ran-2-1-4Bước 6:

– Lần lượt lăn từng miếng đậu hũ qua lớp bột gia vị rồi nhúng vào đĩa trứng và lăn qua lớp bột chiên xù.

dau-ran-2-1-5Bước 7:

– Đun nóng dầu trong chảo và cho đậu vào chiên mỗi mặt tầm 1 phút hoặc khi thấy đậu chín vàng giòn là được.

dau-ran-2-1-6Vớt đậu hũ vừa chiên đặt ra giấy thấm bớt dầu là có thể thưởng thức rồi!

dau-ran-2-1-7 Món đậu rán này phải ăn khi còn nóng giòn mới ngon nhé!

dau-ran-2-1-8dau-ran-2-1-9Chấm với nước mắm hay nước tương chanh gừng là ngon hết sảy luôn!

dau-ran-2-1-10Miếng đậu chín vàng giòn, thơm nức mũi thế này ai mà có thể cưỡng lại được cơ chứ!