Cách làm đậu rán ngũ vị

649

Món này có cách làm đơn giản, nhưng ăn một lần là sẽ thích mê luôn đấy!

Nguyên liệu làm đậu rán ngũ vị:

– 425g đậu hũ
– 1-2 quả trứng
– 65g bột ngô
– 5g ngũ vị hương
– 65g bột chiên xu
– Muối nêm vừa ăn

Cách làm đậu rán như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

dau-ran-2-1Bước 2:

– Dùng nĩa đánh tan trứng trong 1 đĩa sâu lòng và nêm thêm một ít muối.

dau-ran-2-1-1Bước 3:

– Trong 1 đĩa sâu lòng khác, bạn lần lượt cho bột ngô và bột ngũ vị hương vào.

dau-ran-2-1-2Bước 4:

– Dùng dĩa (nĩa) trộn đều hỗn hợp bột gia vị.

dau-ran-2-1-3Bước 5:

– Bạn đổ bột chiên xù ra 1 đĩa thứ 3.

dau-ran-2-1-4Bước 6:

– Lần lượt lăn từng miếng đậu hũ qua lớp bột gia vị rồi nhúng vào đĩa trứng và lăn qua lớp bột chiên xù.

dau-ran-2-1-5Bước 7:

– Đun nóng dầu trong chảo và cho đậu vào chiên mỗi mặt tầm 1 phút hoặc khi thấy đậu chín vàng giòn là được.

dau-ran-2-1-6Vớt đậu hũ vừa chiên đặt ra giấy thấm bớt dầu là có thể thưởng thức rồi!

dau-ran-2-1-7 Món đậu rán này phải ăn khi còn nóng giòn mới ngon nhé!

dau-ran-2-1-8dau-ran-2-1-9Chấm với nước mắm hay nước tương chanh gừng là ngon hết sảy luôn!

dau-ran-2-1-10Miếng đậu chín vàng giòn, thơm nức mũi thế này ai mà có thể cưỡng lại được cơ chứ!