Cách làm dâu tây nhúng socola

795

Trái mọng đỏ, sôcôla ngọt ngào, còn món ăn nào lãng mạn cho ngày Tình nhân hơn thế? Cùng làm quả nhúng sôcôla xinh xắn cho ngày ’s cùng chúng tôi nhé!

socola-dau-tay_1

Nguyên liệu:

– Quả dâu tây tươi: 10 quả
– Khoảng 1-2 thanh sôcôla tùy số lượng dâu tây bạn làm, thường thì 1 thanh 100g sẽ đủ dùng cho từ 2 đến 3 lạng dâu tây (sôcôla sữa hoặc đắng đều được, nhưng vì dâu tây vốn ko ngọt lắm, nên dùng sôcôla sữa sẽ dễ ăn hơn)
– 1 ít dầu olive

socola-dau-tay_2

Cách làm:

Bước 1: Dâu tây rửa sạch, lau khô. Dùng que xiên xiên vào cuống từng trái dâu.

Bước 2: Sôcôla bẻ vụn, đun chảy.

Bước 3: Có nhiều cách để đun chảy sôcôla nhưng mình làm theo phương pháp hấp cách thủy rất ổn, vì không sợ bị cháy. Bạn lấy 1 cái xoong nhỏ đun nước cho sôi lên. Đặt lên miệng xoong 1 cái tô lớn hơn miệng nồi để tránh hơi nước bốc lên chảy vào tô. Cho sôcôla vào, khi thấy sôcôla bắt đầu tan thì bạn quấy đều cho tới khi không còn mảnh vụn nào nữa, cho 1 ít dầu olive vào. Việc này sẽ giúp sôcôla loãng hơn 1 chút, nhúng sẽ dễ hơn. Tuyệt đối không cho nước nhé.

Bước 4: Cầm que xiên nhúng quả dâu vào tô sôcôla cho ngập khoảng 2/3 quả dâu (bạn cứ để tô trên xoong và cho nhỏ lửa lại, đừng nhắc xuống). Lắc quả dâu 1 chút chút rồi cắm que xiên vào cốc. Chỉ sau khoảng 1 phút là sôcôla sẽ cứng lại tạo thành lớp “áo” rất xinh cho quả dâu tây của chúng mình.

socola-dau-tay_3

socola-dau-tay_4

Lần lượt nhúng cho đến khi hết dâu tây. Dâu làm xong nếu chưa ăn được ngay, bạn cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh.

socola-dau-tay_5

Nên ăn hết trong vòng 1-2 ngày bạn nhé. Chúc các bạn đón Valentine’s hạnh phúc nhé!