Hôm nay, mình cùng làm quen với nghệ thuật làm cầu kỳ, tuyệt kỹ của đất nước Trung Quốc nhé!

Nguyên liệu để làm dim sum nhân thịt bao gồm:

– 135g tôm tươi

– 100g thăn

– 50g mỡ phần

– 15g nấm hương khô (ngâm nước, cắt nhỏ để sẵn)

– 12 chiếc vỏ

– 7g bột ngô

– Đường, muối, tiêu, dầu mè, nước.

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, mình rửa sạch thịt thăn, thấm khô và cắt hạt lựu cỡ 0,5cm.

– Mỡ phần trần qua nước sôi để khử tanh và cũng cắt hạt lựu khoảng 0,2cm.

– Lột vỏ tôm, rửa sạch với nước muối rồi thấm khô và cắt nhỏ.

dim-sum-nhan-tomBước 2:

– Cho thịt thăn vào một chiếc bát to, nêm muối, bột ngô, nước vào rồi dùng 1 nắm đũa quết đều cho đến khi thấy thịt dẻo, và có độ dính nhuyễn. Tiếp tục bỏ tôm vào và trộn đều.

– Sau đó, mình cho mỡ phần, nấm hương và các gia vị còn lại vào tô. Lưu ý là dùng quá nhiều nấm sẽ làm cho nhân có vị chua các bạn nhé!

dim-sum-nhan-tom-1Bước 3:

– Cắt vỏ bánh thành hình tròn. Lấy một lượng nhân vừa đủ (khoảng 2 thìa nhỏ) cho vào giữa và khéo léo xếp nếp mép vỏ lại như hình.

dim-sum-nhan-tom-2Bước 4:

– Mình đặt các viên dim sum vào xửng đã được lót giấy nến để chống dính và hấp với lửa to trong 6 phút. Nếu thích, bạn có thể dùng gạch cua hoặc cà rốt băm nhỏ rắc lên trên để trang trí trước khi đem hấp chín.

dim-sum-nhan-tom-3Món dim sum của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!

dim-sum-nhan-tom-4Trang trí với một chút hoa lơ xanh này.

dim-sum-nhan-tom-5Lớp vỏ mềm, mỏng bọc lấy phần nhân tôm thịt chín cam hồng trông hấp dẫn quá phải không nào?