Ăn bao đồ ngấy trong mấy ngày Tết, chắc hẳn giờ bạn chỉ thèm rau?

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

– 500g cải thảo
– 15g thìa muối nhỏ
– 2 củ tỏi
– 1 củ gừng
– 15g tương ớt đặc
– 20g đường
– 20ml giấm

Bắt tay vào việc thôi nào!

Bước 1:

– Các bạn rửa sạch từng lá cải thảo rồi thái nhỏ ra nhé!

dua-cai-thao-4-12Bước 2:

– Trộn đều rau với muối rồi để khoảng nửa tiếng.

dua-cai-thao-4-12-1Bước 3:

– Trong lúc chờ đợi thì chúng ta thái nhỏ hành và bào nhuyễn gừng, tỏi này.

dua-cai-thao-4-12-2Bước 4:

– Sau đó, rửa sạch tay rồi vắt kiệt nước trong rau cải đi.

dua-cai-thao-4-12-3Bước 5:

– Cho các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị còn lại vào với rau cải.

dua-cai-thao-4-12-4– Trộn đều tất cả lên nhé!

dua-cai-thao-4-12-5Bước 6:

– Cho dưa vào lọ, đậy kín và để ở nơi thoáng mát.

dua-cai-thao-4-12-6Để 1 ngày là ăn được đó!

dua-cai-thao-4-12-7Dưa chua dịu lại cay cay, ngọt ngọt nên rất dễ ăn…

dua-cai-thao-4-12-8Dưa này có thể bảo quản và ăn dần trong 3 ngày nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ