Cách làm ếch xào ớt

649

Hương vị cay đậm đà và chắc ngọt của món ếch xào này hẳn sẽ cực đưa cơm trong bữa ăn gia đình luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 700g đùi ếch

– 4 quả ớt ngâm

, , (hoặc hành tím)

– Gia vị: , , , ,

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch đùi ếch, cắt nhỏ vừa ăn.

ech-xao-22-9Bước 2:

– Cho gừng ngâm, tỏi, xì dầu, đường và rượu trắng vào một tô to. Bạn ướp thịt trong tối thiểu 20 phút.

Bạn chú ý thấm đùi ếch thật ráo nước trước khi ướp để thịt được ngấm gia vị và ngon hơn.

ech-xao-22-9-1Bước 3:

– Xắt nhỏ ớt ngâm, gừng và hành ra.

ech-xao-22-9-2Bước 4:

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm.

ech-xao-22-9-3Bước 5:

– Đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng thì bạn cho tiếp hành vào.

ech-xao-22-9-4Bước 6:

– Kế đến, bạn cho ớt vào xào đều một lúc.

ech-xao-22-9-5Bước 7:

– Tiếp theo, bạn cho đùi ếch vào.

ech-xao-22-9-6Bước 8:

– Sau đó, bạn cho một ít rượu vào, đậy nắp lại rồi om một lúc. Cuối cùng, bạn nêm ít muối, tiêu, hạt nêm và một chút xì dầu, đun đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

ech-xao-22-9-7Món cực bắt mắt đã hoàn thành rồi!

ech-xao-22-9-8Ăn kèm với m6ọt bát cơm nóng hổi trong ngày lạnh thì còn gì bằng!

ech-xao-22-9-9Nếu đã ngán thịt cá trong cả tuần, bạn đổi hương vị một chút ngày cuối tuần sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hứng khởi đó!

ech-xao-22-9-10Chỉ nhìn thôi đã thèm rồi đấy!