Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món cay kiểu Hàn đang được nhiều thực khách Việt yêu thích trong thời gian gần đây.

ga-cay-pho-mai_03.12.15_11

Nguyên liệu:

– 900g ức , thái thành các miếng cỡ 2.5cm
– ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc (mua ở siêu thị)
– 30-45g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị)
– 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml xi rô gạo hoặc đường hay mật ong; 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 450g phô mai mozzarella, cắt thành các miếng nhỏ; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 60ml nước; 1 bát bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ (không có cũng được – mua ở siêu thị)

ga-cay-pho-mai_03.12.15_1

Tham khảo cách làm phô mai kiểu Hàn dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay.

Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.

ga-cay-pho-mai_03.12.15_2

Bước 2: Làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút.

ga-cay-pho-mai_03.12.15_3

Bước 3: Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút.

ga-cay-pho-mai_03.12.15_4 ga-cay-pho-mai_03.12.15_5

Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.

ga-cay-pho-mai_03.12.15_6

Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

Bước 4: Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.

ga-cay-pho-mai_03.12.15_7 ga-cay-pho-mai_03.12.15_8

Sau đó, cho gà cay phô mai ra, rắc hành lá và thưởng thức nhé!

ga-cay-pho-mai_03.12.15_9 ga-cay-pho-mai_03.12.15_10 ga-cay-pho-mai_03.12.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn!