Nguyên liệu:

– 900-1300g đùi gà.

– Dầu hạt cải.

– 220g bơ.

– 150ml tương ớt (ít hoặc nhiều hơn tùy theo khả năng ăn cay và khẩu vị của bạn).

– Xốt ớt Tabasco.

ga-chien-sot-cay-h1

Chế biến:

Bước 1:

Cho gà vào rổ, xả sạch với nước và ướp gà trước với ít muối khoảng 15 phút.

Bước 2:

Làm nóng nhiều dầu trong chảo, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển vàng đều khoảng 13-15 phút.

Bước 3:

Sau đó, bạn lần lượt gấp gà ra, lót lên khay có lót sẵn giấy thấm dầu để gà ráo dầu.

Bước 4:

ga-chien-sot-cay-h5

Cho bơ vào chảo, làm nóng chảo để bơ tan ra.

Kế đến, bạn bắt đầu thêm tương ớt vào, khuấy đều.

ga-chien-sot-cay-h7

Thêm ít xốt ớt Tabasco vào, khuấy đều lần nữa.

Bước 5:

Nhúng gà vào sao cho gà được áo đều bởi xốt.

ga-chien-sot-cay-h9

Cuối cùng bạn chỉ việc dọn gà ra đĩa, kèm thêm ít xốt mayonnaise, ăn kèm các loại rau xà lách, cà rốt hay cần tây… để cân bằng lại vị cay của món xốt cay nhé.

Thành phẩm:

Gà chiên nhiều dầu khiến lớn da ngoài giòn ngon, thêm phần sốt vừa cay vừa béo, cân bằng dinh dưỡng với ít rau cải xanh cùng cà rốt, rất ngon và hấp dẫn.

ga-chien-sot-cay-h10