Nguyên liệu

-Đùi tỏi gà : 500g
-Me vắt : 100g
-Gừng cắt sợi : 2M
-Sả cắt lát : 1/2 chén
-Mè trắng rang giã dập : 4M-Ớt hiểm, ngò rí, hành lá
-Dầu điều, ngũ vị hương, đường, muối
-Nước tương
-Bột ngọt

gakhome

1. Sơ chế:

– Me ngâm với nước nóng lọc lấy 2/3 chén nước me. Ớt hiểm đập dập. Hành ngò cắt khúc.
– Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1/3m bột ngũ vị hương, 2/3 chén nước me, 4M đường, 1/2m muối, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M gừng và 2M sả. Để thấm 10 phút.

2. Thực hiện:

– Phi thơm sả và gừng với 1M dầu điều, cho thịt gà vào xào săn, thêm ớt hiểm, 2M mè rang kho lửa vừa không đậy nắp. Kho đến khi nước hơi sánh lại, tắt lửa, cho hành lá, ngò rí và rắc mè lên trên.

3. Cách dùng:

– Cho gà kho ra dĩa, ăn kèm với cơm và rau sống.