Nguyên liệu:

– 1 con gà tơ.

– 1 củ hành tây (cắt thành múi nhỏ).

– Gừng, hành lá.

– Dầu mè.

– Gia vị, xì dầu.

– Vừng, lạc rang.

Cách làm:

Bước 1:

ga-luoc-h1

– Cho gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp, thêm hành tây, 1/2 lát gừng và khoảng 1 thìa cà phê muối vào, đun ở lửa to.

Bước 2:

ga-luoc-h2

– Lấy gà ra cho vào nước lạnh, bạn nhớ để dành lại phần nước dùng gà nhé!

Bước 3:

ga-luoc-h3

– Quết một lớp dầu mè mỏng đều lên miếng gà.

Bước 4:

ga-luoc-h4

– Đợi đến khi gà nguội hẳn, bạn chặt thành miếng rồi dọn ra đĩa.

Bước 5:

ga-luoc-h5

– Cắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn gừng rồi phi sơ với dầu ăn trong chảo nóng.

Bước 6:

ga-luoc-h6

– Cho 1-2 thìa canh nước dùng gà vào bát hành, gừng ở trên, pha thêm dầu mè, xì dầu và gia vị, sau đó trộn đều tất cả lên.

– Nghiền nhỏ vừng và lạc rang để ăn kèm.

Thành phẩm:

Giờ thì chỉ việc dọn gà ra đĩa, chan mỡ hành, rắc thêm vừng, lạc rang lên trên thôi!

ga-luoc-h7

Miếng gà mềm, ăn kèm với mỡ hành beo béo và vừng lạc bùi bùi, hấp dẵn lắm luôn.

ga-luoc-h8