Chỉ thêm một phần sốt mỡ hành để ăn kèm thôi là món của bạn đã mang một hương vị mới rất hấp dẫn rồi!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 con gà tơ

– 1 củ (cắt thành múi nhỏ)

,

– Dầu mè

– Gia vị, xì dầu

– Vừng, lạc rang

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cho gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp, thêm hành tây, 1/2 lát gừng và khoảng 1 thìa cà phê muối vào, đun ở lửa to.

ga-luoc-15-9Bước 2:

– Lấy gà ra cho vào nước lạnh, bạn nhớ để dành lại phần nước dùng gà nhé!

ga-luoc-15-9-1Bước 3:

– Quết một lớp dầu mè mỏng đều lên miếng gà.

ga-luoc-15-9-2ĂBước 4:

– Đợi đến khi gà nguội hẳn, bạn chặt thành miếng rồi dọn ra đĩa.

ga-luoc-15-9-3Bước 5:

– Cắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn gừng rồi phi sơ với dầu ăn trong chảo nóng.

ga-luoc-15-9-4Bước 6:

– Cho 1-2 thìa canh nước dùng gà vào bát hành, gừng ở trên, pha thêm dầu mè, xì dầu và gia vị, sau đó trộn đều tất cả lên.

– Nghiền nhỏ vừng và lạc rang để ăn kèm.

ga-luoc-15-9-5Giờ thì chỉ việc dọn gà ra đĩa, chan mỡ hành, rắc thêm vừng, lạc rang lên trên thôi!

ga-luoc-15-9-6Miếng gà mềm, ăn kèm với mỡ hành beo béo và vừng lạc bùi bùi, hấp dẵn lắm luôn.

ga-luoc-15-9-7Ăn thịt gà luộc trong ngày Tết là ngon nhất rồi các bạn nhỉ!

ga-luoc-15-9-8Chỉ cần thêm một phần sốt mỡ hành là món gà luộc nhà bạn trông hấp dẫn lên rất nhiều rồi ý.

ga-luoc-15-9-9Bạn có thể để riêng phần mỡ hành ra để mọi người ăn theo ý thích nhé!