Thịt nấu chín mềm cùng với cà rốt ngọt, thêm gia vị cay cay ăn cùng cơm nóng thì thật ấm bụng trong những ngày rét.

Nguyên liệu:

– 1 con gà (khoảng 1,5 kg)
– 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 0,5 kg khoai tây
– 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (màu đỏ đẹp mà ít cay)
– 4 thìa canh xì dầu
– 2 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh ớt bột (nếu thích ăn cay)
– Hành lá, tỏi.

Cách làm:

ganau01

Bước 1:

– Rửa sạch gà, chặt thành các miếng vừa ăn.

ganau02

Bước 2:

– Cho xì dầu, dầu vừng, tương ớt, ớt bột, tỏi băm nhỏ vào trong âu lớn, trộn đều.

ganau03

Bước 3:

– Đổ thịt gà đã chặt vào âu gia vị, dùng găng tay nilon trộn cho thịt gà ngấm đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.

ganau04

Bước 4:

– Thịt gà sau khi ướp cho vào nồi, đổ nước sôi vào sâm sấp mặt thịt gà, bật bếp đun lửa vừa.

ganau05

Bước 5:

– Đun đến khi sôi thì vặn lửa liu riu cho tới lúc thịt gà chín.

ganau06

Bước 6:

– Thì cho cà rốt và hành tây đã cắt khúc vừa ăn vào.

ganau07

Bước 7:

– Đậy nắp vung đun tiếp đến khi cà rốt chín mềm.

ganau08

Bước 8:

– Cho đầu hành và hành lá thái nhỏ vào.

ganau09

Bước 9:

– Tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.