Cách làm gà nấu rau củ

711

Thịt nấu chín mềm cùng với cà rốt ngọt, thêm gia vị cay cay ăn cùng cơm nóng thì thật ấm bụng trong những ngày rét.

Nguyên liệu:

– 1 con gà (khoảng 1,5 kg)
– 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 0,5 kg khoai tây
– 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (màu đỏ đẹp mà ít cay)
– 4 thìa canh xì dầu
– 2 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh ớt bột (nếu thích ăn cay)
– Hành lá, tỏi.

Cách làm:

ganau01

Bước 1:

– Rửa sạch gà, chặt thành các miếng vừa ăn.

ganau02

Bước 2:

– Cho xì dầu, dầu vừng, tương ớt, ớt bột, tỏi băm nhỏ vào trong âu lớn, trộn đều.

ganau03

Bước 3:

– Đổ thịt gà đã chặt vào âu gia vị, dùng găng tay nilon trộn cho thịt gà ngấm đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.

ganau04

Bước 4:

– Thịt gà sau khi ướp cho vào nồi, đổ nước sôi vào sâm sấp mặt thịt gà, bật bếp đun lửa vừa.

ganau05

Bước 5:

– Đun đến khi sôi thì vặn lửa liu riu cho tới lúc thịt gà chín.

ganau06

Bước 6:

– Thì cho cà rốt và hành tây đã cắt khúc vừa ăn vào.

ganau07

Bước 7:

– Đậy nắp vung đun tiếp đến khi cà rốt chín mềm.

ganau08

Bước 8:

– Cho đầu hành và hành lá thái nhỏ vào.

ganau09

Bước 9:

– Tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.