Món gà nhồi xôi không những thơm ngon mà còn dễ làm, chị em hãy thử nhé!

ga-nhoi-xoi_24.09.15_12

Nguyên liệu:

– 1 con gà mổ moi, rửa sạch
– 100g gạo nếp
– 15g lạp xưởng thái hạt lựu; 15g thịt xông khói thái hạt lựu; 2 nấm hương tươi thái hạt lựu; 15g tôm khô
– Gia vị: 15ml xì dầu loại đậm màu; 5g muối; 15ml rượu nấu ăn; 10g gừng băm nhỏ; 1 bó rau húng quế

ga-nhoi-xoi_24.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nấu chín rồi cho ra bát.

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn các loại gia vị với ½ chỗ gừng (trừ húng quế) sau đó phết toàn bộ phần hỗn hợp gia vị này lên khắp thân gà.

ga-nhoi-xoi_24.09.15_2 ga-nhoi-xoi_24.09.15_3

Bước 3: Trong một chảo dầu đun nóng, thêm ½ chỗ gừng còn lại cùng thịt xông khói, lạp xưởng, nấm, tôm vào xào.

ga-nhoi-xoi_24.09.15_4

Bước 4: Sau đó, cho hỗn hợp lạp xưởng chiên vào bát cơm nếp, trộn đều. Sau đó nhồi hỗn hợp này vào bụng gà. Dùng tăm xiên phần chỗ bụng gà để cơm xôi không bị bung ra.

ga-nhoi-xoi_24.09.15_5 ga-nhoi-xoi_24.09.15_6 ga-nhoi-xoi_24.09.15_7

Bước 5: Cho gà và khay nướng, bọc lá nhôm lên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút. Để nguội.

ga-nhoi-xoi_24.09.15_8 ga-nhoi-xoi_24.09.15_9

Đun một nồi dầu ăn rồi thêm rau húng quế vào chiên một lát. Tắt bếp. Cho húng quế lên đĩa, đặt thịt gà lên rồi chuẩn bị thưởng thức nhé!

ga-nhoi-xoi_24.09.15_10 ga-nhoi-xoi_24.09.15_11

Món không những thơm ngon mà còn dễ làm, chị em hãy thử nhé!

ga-nhoi-xoi_24.09.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nhồi xôi!