Món nướng cay vừa ngon lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông.

ga-nuong-kieu-han_15.12.15_7

Nguyên liệu:

– 900g thịt (phần thịt đùi, đã rút xương)
Nước sốt ướp : 45g bột ớt Hàn Quốc (dạng mảnh); 15g đường; 45ml xì dầu; 30ml rượu trắng; 30g bột ớt (loại nghiền mịn); 30ml mật ong; 30-45ml nước dứa ép hoặc táo mài nhỏ; 15ml dầu mè; ¼ củ hành tây mài nhỏ; 15g gừng mài nhỏ; 7.5g muối; hạt tiêu

Trang trí: 30g hành lá xắt nhỏ; vừng trang trí

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ thừa, thái phần thịt đùi theo chiều ngang thành các miếng vừa ăn.

ga-nuong-kieu-han_15.12.15_1

Bước 2: Kết hợp tất các nguyên liệu làm sốt ướp gà trong một bát, trộn đều.

ga-nuong-kieu-han_15.12.15_2

Ướp gà với nước sốt trong vài tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

ga-nuong-kieu-han_15.12.15_3

Bước 3: Làm nóng bếp nướng, phết dầu lên khay nướng hoặc vỉ nướng. Khi vỉ hoặc khay nóng, cho thịt gà lên và nướng chín, mỗi bên khoảng 4-6 phút. Giảm nhiệt khi gà bắt đầu gần chín. Bạn cũng có thể nướng thịt bằng chảo.

ga-nuong-kieu-han_15.12.15_4

Lưu ý, bạn cũng có thể nướng thịt gà kèm với hành tây, bí ngòi, nấm… để ăn cùng cho đỡ ngấy.

ga-nuong-kieu-han_15.12.15_5

Sau khi thịt gà chín, xếp ra đĩa, rắc hành lá xắt nhỏ với vừng trang trí rồi thưởng thức nhé!

ga-nuong-kieu-han_15.12.15_6 ga-nuong-kieu-han_15.12.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà nướng cay kiểu Hàn Quốc!