Những xiên gà nướng bắt mắt kết hợp với món nước sốt sữa chua sẽ khiến bạn mê ngay lập tức cho mà xem!

Để làm , bạn cần:

Xiên :

– 2 ức gà lớn (cắt thành miếng vừa ăn)

– 10ml dầu ôliu

– 2 quả ớt chuông

– 1 củ hành tây

– 20 quả cà chua bi

Phần sốt sữa chua Tahini:

– 1 hộp sữa chua

– 30g vừng rang

– 20ml nước cốt chanh tươi

– 1 tép tỏi (băm nhỏ)

– Gia vị: dầu olive, muối, mật ong, vỏ chanh, lá bạc hà

Phần ướp gà: bột thì là, bột rau mùi, ớt bột, bột quế, bột gừng, tiêu, muối

Các bạn có thể tìm mua các gia vị ướp ở các quầy bán gia vị ở chợ.

Cách làm món gà nướng như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn đều các gia vị phần ướp gà. Nếu thích ăn cay hơn, thì bạn có thể cho thêm ớt bột vào nhé!

ga-kabob-4-8Bước 2:

– Ướp thịt gà với phần gia vị đã trộn ở trên cùng với dầu olive. Sau đó, bạn bọc lại và cất trong tủ lạnh ít nhất 30’.

ga-kabob-4-8-1Bước 3:

– Để làm sốt Tahini, bạn cho hạt mè đã rang vàng cùng với 10ml dầu olive vào xay đều cho đến khi nhuyễn.

ga-kabob-4-8-2Bước 4:

– Băm nhỏ lá bạc hà, tỏi và vỏ chanh.

ga-kabob-4-8-3Bước 5:

– Trộn sữa chua, sốt Tahini, tỏi, chanh và lá bạc hà với nhau, sau đó bọc lại và cất vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

ga-kabob-4-8-4Bước 6:

– Cắt hành tây, ớt chuông và cà chua thành những miếng vừa ăn.

ga-kabob-4-8-5Bước 7:

– Xiên thịt gà và các loại rau củ theo thứ tự mà bạn ưa thích. Quết một lớp mỏng dầu olive lên trên các xiên thịt.

ga-kabob-4-8-6Bước 8:

– Nướng các xiên thịt gà trên bếp than trong 10’ cho đến khi thấy chín vàng đều là được. Các bạn lưu ý thường xuyên lật mặt xiên thịt để tránh bị cháy nhé!

ga-kabob-4-8-7Khi ăn bạn để xiên thịt nướng lên đĩa rồi rưới nước sốt lên trên nhé!

ga-kabob-4-8-8Trông những xiên thịt gà nướng kabob vàng nâu thật hấp dẫn nhỉ!

ga-kabob-4-8-9Vị gà cay cay, vị sốt thơm thơm kết hợp cùng rau củ, hẳn ai cũng sẽ phát thèm cho xem!

ga-kabob-4-8-10Trang trí thêm với một chút rau mùi thái nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn nhé!